Thứ 6, ngày 23 tháng 10 năm 2020

DN châu Âu tại VN lạc quan về triển vọng thị trường

18/10/2016 17:42 GMT+7

TTO - Kết quả khảo sát BCI vừa được EuroCham công bố cho thấy hầu hết các đánh giá của các doanh nghiệp thành viên tham gia khảo sát về các điều kiện kinh doanh tại thị trường VN trong quý 3 nhìn chung rất tích cực.

Với mức điểm đạt 84, tăng 10 điểm so với quý trước, chỉ số môi trường kinh doanh (BCI) quý 3-2016 do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại VN (EuroCham) khảo sát và thực hiện ghi nhận 71,5% đại diện doanh nghiệp tham gia khảo sát đánh giá tình hình kinh doanh hiện tại của họ là "xuất sắc".

Kết quả khảo sát BCI vừa được EuroCham công bố cho thấy hầu hết các đánh giá của các doanh nghiệp thành viên tham gia khảo sát về các điều kiện kinh doanh tại thị trường VN trong quý 3 nhìn chung rất tích cực.

Có đến 71,5%  doanh nghiệp của EuroCham mô tả tình hình kinh doanh hiện tại của họ là "xuất sắc" và "tốt". Chỉ có 5,5% số doanh nghiệp phản hồi tình trạng hiện tại của thị trường là "không tốt", rất ít phản hồi "rất xấu".

Đánh giá về sự tích cực và triển vọng kinh tế tương lai của VN, có 16,5% số doanh nghiệp phản hồi là "tuyệt vời", 64,2% cho là "tốt". 

Ở góc độ triển vọng kinh tế vĩ mô VN  trong quý tiếp theo, các doanh nghiệp thành viên EuroCham tin tưởng rằng sự ổn định kinh tế vĩ mô có khả năng tiếp tục, với gần 60% số lượng phản hồi là "ổn định và cải thiện".

Trong khi số lượng phản hồi “không thay đổi” tăng đạt mức 40%, tăng 3,2% so với quý trước. Chỉ có 4,6% doanh nghiệp phản hồi dự đoán sẽ “suy giảm”.

Đánh giá về ý định duy trì mức độ đầu tư trong nước, có 41% số doanh nghiệp lựa chọn khả năng này, trong khi khoảng 39% doanh nghiệp tham gia khảo sát chọn “tăng mức đầu tư”.

Riêng số lượng doanh nghiệp phản hồi thoái vốn rất giới hạn, chưa đến 1%, giảm đáng kể so với 7% của quý trước.

Theo ông Michael Behrens - chủ tịch EuroCham, việc cộng đồng doanh nghiệp thành viên EuroCham duy trì quan điểm tích cực đối với thị trường VN và các hoạt động kinh doanh trong nước là “một dấu hiệu tốt cho việc thực hiện Hiệp định thương mại tự do EU-VN, vốn được mong đợi ngày càng củng cố mạnh mẽ hoạt động kinh doanh, đầu tư của châu Âu tại VN”.

T.V.N
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận