Tag:

Dinh Thượng Thơ

Chờ phân loại, dân thấp thỏm sống trong những biệt thự 'chờ sập'

Chờ phân loại, dân thấp thỏm sống trong những biệt thự 'chờ sập'

TTO - Trong khi chờ cơ quan chức năng xem xét xây dựng các tiêu chí phân loại biệt thự cũ để bảo tồn, nhiều căn biệt thự trên địa bàn TP.HCM đã xuống cấp nghiêm trọng. Chủ các căn biệt thự phải sống thấp thỏm trong những căn biệt thự 'chờ sập'.

06:29

Dinh Thượng Thơ: Chứng tích trăm năm giữa Sài Gòn

TTO - Nằm ở góc đường Đồng Khởi và Lý Tự Trọng thuộc quận 1, TP.HCM, dinh Thượng Thơ có lịch sử lâu đời từ hồi Pháp đặt chân đến Sài Gòn và chiếm các tỉnh Nam Kỳ.

10:59

'Bảo tồn đem lại khác biệt cho quốc gia có thu nhập cao'

TTO - Chuyên gia kinh tế Martin Rama cho rằng nếu chỉ muốn dừng lại là một đất nước có thu nhập trung bình, "hi sinh" di sản và đặc sắc đô thị là quyết định phù hợp.

11:43

Đừng để Sài Gòn - TP.HCM có chân dung mờ nhạt

TTO - Làm gì đương nhiên cũng nghĩ tới tiền, song tại sao không nghĩ tới chuyện thành phố mất cái gì khi phá đi một công trình cổ kính? Người dân TP.HCM mất cái gì? Ký ức của thành phố mất những gì?

09:24

Dinh Thượng Thơ Sài Gòn qua nhiều góc ảnh

TTO - Tồn tại hơn 120 năm, Dinh Thượng Thơ là một trong những công trình kiến trúc đáng chiêm ngưỡng của TP.HCM.

06:21

'Bảo tồn Dinh Thượng Thơ, vấn đề là thành phố có muốn hay không'

TTO - Một số trí thức, nhà chuyên môn đặt vấn đề TP.HCM nên làm hết trách nhiệm trong việc giữ gìn dinh Thượng Thơ như di sản văn hóa, chứ không chỉ căn cứ vào thủ tục kiểu 'chưa có trong danh mục kiểm kê di tích' thì có thể đập bỏ.

10:39

Đập bỏ dinh Thượng Thơ: 'Mất mát không thể đảo ngược'?

TTO - Lãnh đạo Sở Quy hoạch - kiến trúc và Văn phòng UBND TP.HCM tại cuộc họp báo ngày 2-5 đã cho biết dinh Thượng Thơ không phải là di tích nên không được bảo tồn.

02:33

Tòa nhà Dinh Thượng Thơ không phải là di tích

TTO - Dù có nhiều ý kiến tỏ ra nuối tiếc công trình này, tuy nhiên lãnh đạo TP.HCM cho biết công trình này không nằm trong danh mục di tích lịch sử.

11:33

UBND TP.HCM và dinh Thượng Thơ: Sao 'người đi kẻ ở'?

TTO - Phương án mở rộng và nâng cấp trụ sở HĐND và UBND TP, cùng số phận của tòa dinh Thượng Thơ nhận được nhiều ý kiến về câu chuyện bảo tồn kiến trúc xưa trong lòng một đô thị đang thay da đổi thịt.