“Đinh tặc” xuất hiện trên cầu hiện đại nhất Hà Nội?

21/08/2015 15:35 GMT+7

TTO - Mấy ngày qua, một số người dân đi trên cầu Nhật Tân - cây cầu hiện đại nhất Hà Nội mới được đưa vào vận hành chưa lâu bỗng phát hiện ra hàng loạt cây đinh lạ trên mặt cầu.

Số đinh được ghi nhận là dạng đinh ốc xoắn, xuất hiện chủ yếu trên làn đường dành cho xe máy qua cầu.

Nhiều cây đinh được ghi nhận xuất hiện trên cầu Nhật Tân chiều 20-8 - Ảnh: Nguyễn Quang

Trưa 21-8, trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện Công ty TNHH một thành viên công trình giao thông Hà Nội - đơn vị quản lý, duy tu, vận hành cầu Nhật Tân cho biết đã ghi nhận thông tin trên, đồng thời huy động nhân viên rà soát, thu nhặt số đinh xuất hiện trên mặt cầu. Theo vị đại diện, đinh ốc xuất hiện vào ngày 20-8 có thể là do xe cộ qua lại đánh rơi.

“Đây là loại đinh ốc vặn, khác với loại đinh mà “đinh tặc” vẫn hay sử dụng. Ngoài ra qua rà soát mấy ngày qua, chúng tôi cũng không ghi nhận thấy các chốt vá xe cố định hay các đối tượng vá xe lưu động có dấu hiệu của “đinh tặc” xuất hiện khu vực trên cầu và lân cận đó”, vị đại diện nói.

Vị đại diện trên cũng thông tin thêm, hàng ngày có một tổ công tác của đơn vị quản lý tham gia tuần tra, kiểm soát trên cầu và khu vực đường lên xuống. Số đinh trên không nhiều và chỉ xuất hiện vào thời điểm nhất định chứ không phải là tình trạng phổ biến.

Cầu Nhật Tân là cầu dây văng dài nhất bắc qua sông Hồng (nối huyện Đông Anh và quận Tây Hồ) có tổng vốn đầu tư 13.626 tỷ đồng. Phần cầu chính dài 3,7 km với thiết kế dây văng liên tục 5 trụ tháp, phần đường dẫn dài 5,1 km rộng 60 m với 4 làn xe. Cầu được khánh thành vào đầu tháng 1-2015.

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận