Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Đinh tặc lại xuất hiện trên quốc lộ 51

23/02/2018 17:46 GMT+7

TTO - Từ tết tới nay, một số người đi trên quốc lộ 51, đoạn qua TP Biên Hoà (Đồng Nai) phản ánh xuất hiện nhiều đinh, thép nhọn trên đường khiến người dân "dính bẫy".

Đinh tặc lại xuất hiện trên quốc lộ 51 - Ảnh 1.

Một người đi đường cán đinh phải dắt bộ trên quốc lộ 51, đoạn qua TP Biên Hoà, Đồng Nai trưa 19-2. Ảnh: B.A.

Bà T. (56 tuổi, ngụ xã Phước Tân), cho biết hàng ngày bà cùng hai con thường lưu thông trên quốc lộ 51 để đi làm và chứng kiến người đi xe máy cán đinh tại khu vực dốc 47 theo hướng từ huyện Long Thành về TP.Biên Hoà. Không chỉ người đi đường mà gia đình bà cũng thường xuyên là nạn nhân của "đinh tặc" khi đi trên đoạn đường dài chỉ khoảng 500m (từ Đan viện Thiên Bình đến ngã ba vào Bệnh viện phổi Đồng Nai).

"Khoảng 5-6h sáng là nhiều nhất, người dân đi đường thấy dừng lại nhặt hoài. Đinh thường là các mảnh thép nhọn hình ách rô, rất bén. Tôi và hai con tôi đi làm bị cán hoài. Nhiều người đi đường còn bị té ngã, bị thương, may mà chỉ bị xây xát nhẹ", bà T. cho biết.

Trong khi đó, anh Nguyễn Văn Dũng (31 tuổi, ngụ huyện Long Thành), cho biết anh làm việc ở TP.Biên Hoà, hàng ngày đều đi trên quốc lộ 51. Mỗi lần đi qua khu vực dốc 47 là "ớn lạnh" vì sợ cán đinh. "Mỗi lần chạy qua đây tôi đều đi rất chậm vì sợ cán đinh té. Dù rất cẩn thận nhưng mỗi tháng tôi vẫn phải "dính" đinh vài lần. Nhiều khi một tuần bị 2-3 lần, vừa tốn tiền vừa tốn thời gian. Bực lắm mà không biết làm sao", anh Dũng bức xúc cho biết.

Người dân nhặt đinh trên quốc lộ 51 -  Nguồn facebook.

Quốc lộ 51 là tuyến đường quan trọng nối TP.HCM – Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu với lưu lượng xe rất lớn. Theo ghi nhận trong dịp tết, cao điểm là ngày mùng 2 đến mùng 4 tết, rất nhiều xe đã phải dắt bộ do bị cán phải đinh khi đi qua đoạn đường trên. Các xe thường dính bẫy thường là các xe máy đi sát lề đường, khu vực có nhiều cát và đá dăm. Nhiều xe bị 2-3 mảnh sắt nhọn đâm vào lốp xe khiến "nạn nhân" phải thay ruột xe mới.

Trước đó, trên mạng xã hội cũng xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh người dân, người đi đường nhặt đinh trên đường quốc lộ 51, đoạn qua xã Tam Phước. Đoạn clip đã thu hút hơn 520.000 lượt xem, hơn 5.000 lượt chia sẻ với hàng ngàn lời bình luận. Trong đó, đa phần đều tỏ ra bức xúc về tình trạng trên. 

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận