Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Dinh dưỡng bà mẹ & trẻ em: 'Ngân hàng' thực đơn hơn 80 ngày

29/03/2021 09:19 GMT+7

TTO - Ngân hàng hơn 80 ngày thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ bầu, mẹ cho con bú giúp đa dạng thực đơn hằng ngày, đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho mẹ.

Dinh dưỡng bà mẹ & trẻ em: Ngân hàng thực đơn hơn 80 ngày - Ảnh 1.

Thực đơn bữa trưa cân bằng dinh dưỡng cho mẹ bầu gợi ý từ phần mềm

Dinh dưỡng trong thai kỳ và cả sau khi sinh vô cùng quan trọng với sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé. Do đó, chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ cần được chú trọng ngay từ những tháng đầu thai kỳ. 

Với phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi" thuộc chương trình Dinh dưỡng dành cho bà mẹ và trẻ em, do Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em và Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế) phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam triển khai, dinh dưỡng hợp lý trong và sau thai kỳ sẽ không còn là vấn đề khó nhằn.

Phần mềm cung cấp một ngân hàng hơn 1.300 món ăn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú, giúp đa dạng thực đơn hằng ngày, đảm bảo cân bằng dinh dưỡng. 

Các thực đơn cân bằng dinh dưỡng của phần mềm do Công ty Ajinomoto Việt Nam phát triển dựa trên các tiêu chuẩn dinh dưỡng được Viện Dinh dưỡng quốc gia phê duyệt, đáp ứng đủ về năng lượng, cân đối các chất dinh dưỡng, phù hợp đặc tính sinh lý, khẩu vị vùng miền, ngon miệng và dễ dàng áp dụng.

Người dùng cũng có thể tự xây dựng thực đơn mới cân bằng dinh dưỡng từ các món ăn trong ngân hàng thực đơn, giúp người dùng linh hoạt trong việc thay đổi nguyên liệu, món ăn và xây dựng thực đơn mới phù hợp với điều kiện cá nhân, sở thích, thu nhập...

Ngoài ra, phần mềm cũng cung cấp cho người dùng công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe dành cho phụ nữ mang thai qua việc xác định tình trạng dinh dưỡng (theo chỉ số khối cơ thể: BMI) trước khi có thai và theo dõi tình trạng tăng cân trong thai kỳ; theo dõi tình trạng sức khỏe của trẻ em sơ sinh đến 60 tháng tuổi qua việc theo dõi sự tăng trưởng cân nặng, chiều cao so với tuổi của trẻ.

Một tính năng hữu ích khác của phần mềm là giúp xác định mức độ phù hợp của chế độ dinh dưỡng hiện tại so với khuyến nghị thông qua các câu hỏi về thói quen ăn uống, hoạt động thể lực và các thói quen khác... để từ đó đưa ra nhận xét và lời khuyên.

Phần mềm cùng các nội dung chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe hiện đang được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại website www.dinhduongmevabe.com.vn. Người dùng chỉ cần đăng ký một tài khoản để sử dụng đầy đủ các chức năng.

Để đăng ký sử dụng miễn phí phần mềm, người dùng cũng có thể quét mã QR code bên dưới:

Dinh dưỡng bà mẹ & trẻ em: Ngân hàng thực đơn hơn 80 ngày - Ảnh 2.

Quy mô toàn quốc

Cùng với sự tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ chuyên môn về dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng quốc gia, Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ phối hợp triển khai phần mềm đến nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại các cơ sở y tế, phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và những người chăm sóc bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi trên quy mô toàn quốc, nhằm góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

Chế độ dinh dưỡng - sinh hoạt sau sinh Chế độ dinh dưỡng - sinh hoạt sau sinh

Sau khi sinh, có nhiều điều mà các chị em phụ nữ và gia đình cần lưu ý để chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Hãy cùng TS.BS Lê Văn Hiền tìm hiểu các chế độ này.

A.Đ.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận