Thứ 4, ngày 8 tháng 7 năm 2020

Đình chỉ vô thời hạn đại úy công an xây nhà hàng lấn chiếm 'Rừng tình' Đà Lạt

12/11/2019 10:46 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Lâm Đồng đã đình chỉ vô thời hạn đại úy công an đang công tác tại Công an tỉnh Lâm Đồng để làm rõ các sai phạm trong xây dựng ở 'Rừng tình' Đà Lạt cũng như trong công tác.

Đình chỉ vô thời hạn đại úy công an xây nhà hàng lấn chiếm Rừng tình Đà Lạt - Ảnh 1.

Phần đất "rừng tình" bị đại úy công an Nguyễn Minh Tiến tổ chức lấn chiếm - Ảnh: Tư liệu

Ngày 12-11, theo thông tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng, ông Nguyễn Minh Tiến (36 tuổi, TP Đà Lạt), đại úy công an thuộc Công an tỉnh Lâm Đồng, đã bị đình chỉ vô thời hạn để cơ quan chức năng làm rõ các sai phạm của ông trong hoạt động xây dựng cũng như công tác. 

Hiện tại, Công an tỉnh Lâm Đồng đang nhận được nhiều khiếu nại của người dân có liên quan đến ông Tiến.

Ông Tiến là chủ đầu tư Nhà hàng Trên Đình Đồi Trăng có khối tích lớn, xây sai phép, lấn chiếm 1.900 m2 đất rừng phòng hộ huộc Dinh 3 (Dinh Bảo Đại, phường 4, TP Đà Lạt). Phần đất rừng phòng hộ bị lấn chiếm thuộc khu rừng mang tên Bois d’amour (Rừng tình) rộng gần 10 hecta bao quanh Dinh 3. Đây là khu rừng tuyệt đẹp của Đà Lạt nằm ở khu vực trung tâm thành phố. 

UBND TP Đà Lạt cho biết đã báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng về vụ lấn chiếm gần 1.900m2  phòng hộ thuộc Dinh 3 (Dinh Bảo Đại, phường 4, TP Đà Lạt) để xây dựng nhà hàng. Theo đó, UBND TP Đà Lạt sẽ xử phạt và tháo dỡ các phần công trình sai phép, đặc biệt là phần công trình lấn một khoảnh lớn vào "Rừng tình".

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 6-11, các cơ quan chức năng địa phương đã kiểm tra và xác định tại khu vực này, chủ đầu tư đã xây dựng, cải tạo, mở rộng 13 công trình với tổng diện tích 2.736,8m2, lấn chiếm 1.884m2 đất rừng phòng hộ, có 4 khối công trình trái phép với diện tích 747m2.

Đại úy công an lấn 1.900m2 Đại úy công an lấn 1.900m2 'Rừng tình' Đà Lạt làm nhà hàng

TTO - Gần 1.900m2 'Rừng tình' bị một đại úy công an lấn chiếm để làm nhà hàng khối tích lớn ngay trong nội ô Đà Lạt.

M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận