Thứ 7, ngày 28 tháng 11 năm 2020

Đình chỉ trưởng công an xã còng tay đưa người dân về trụ sở

18/12/2017 19:24 GMT+7

TTO - Ông Hà Mạnh Hữu - trưởng Công an xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng - đã bị đình chỉ công tác liên quan việc còng tay để đưa ông Hà Văn Cao về xã này làm việc.

Đình chỉ trưởng công an xã còng tay đưa người dân về trụ sở - Ảnh 1.

Ông Cao bị các công an viên của xã Vĩnh Phong còng tay đưa về trụ sở xã làm việc vào chiều 15-12 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trao đổi với PV Tuổi Trẻ Online chiều 18-12, ông Nguyễn Trung Văn - chủ tịch UBND xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng - cho biết ông Hà Mạnh Hữu - trưởng Công an xã Vĩnh Phong - hiện đã bị đình chỉ công tác liên quan đến việc còng tay ông Hà Văn Cao (40 tuổi, trú tại thôn Quán Khái, xã Vĩnh Phong) để "mời" ông này về xã làm việc vào chiều 15-12.

Trước đó, chiều 15-12, xảy ra vụ việc ông Hà Văn Cao bị công an xã còng tay đưa về trụ sở xã. Sự việc gây bức xúc khiến hàng trăm người dân tại xã này kéo lên vây trụ sở xã đề nghị làm rõ.

Theo Công an thành phố Hải Phòng, vụ việc xảy ra vào khoảng 15h30 ngày 15-12 tại Trường tiểu học xã Vĩnh Phong. 

Thời điểm đó, ông Hà Văn Cao có ra khu vực các công nhân thi công tường bao của nhà trường để ngăn cản vì cho rằng các công nhân xây dựng trên khu vực đất của gia đình.

Nhận được tin báo, lãnh đạo UBND xã đã giao lãnh đạo công an xã đến giải quyết, thuyết phục nhưng ông Cao không chấp hành, tiếp tục cản trở, dùng búa đập phá tường bao dẫn tới việc hai bên mâu thuẫn, công an xã tiến hành "khóa tay" để đưa ông Hà Văn Cao về trụ sở UBND xã để giải quyết.

Người dân khu vực phát hiện sự việc đã kéo lên trụ sở UBND xã đề nghị làm rõ việc còng tay ông Cao, lãnh đạo xã đã phải nhờ cơ quan chức năng của huyện giải quyết.

Đình chỉ trưởng công an xã còng tay đưa người dân về trụ sở - Ảnh 2.

Hiện trường khu vực tường bao mà ông Cao cho rằng nhà trường xây lấn vào đất của gia đình nên có ra ngăn chặn - Ảnh: TIẾN THẮNG

Đến chiều tối 16-12, sau khi cơ quan chức năng lập biên bản sự việc, trong đó nêu rõ việc trưởng công an xã còng tay ông Cao là vượt quá thẩm quyền cho phép, đồng thời đề nghị phải xin lỗi công khai thì ông Cao mới đồng ý cho tháo còng tay và trở về nhà.

Tại hiện trường nơi xảy ra vụ việc, đoạn tường bao của Trường tiểu học Vĩnh Phong đang xây dang dở trên phần đất được cho là của gia đình ông Hà Văn Sài (cha của ông Cao) vẫn còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu bị dùng búa đập phá.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hà Văn Cao khẳng định ông chỉ ra ngăn chặn việc xây dựng trái phép, lấn sâu vào phần đất của gia đình nằm tiếp giáp với trường.

"Khi tôi đang ngăn chặn không cho nhóm công nhân tiếp tục xây trên đất của gia đình thì các công an viên của xã do ông Hữu trực tiếp chỉ đạo còng tay, bắt giữ tôi, không hề có chuyện tôi dùng búa đập phá tường bao" - ông Cao khẳng định.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận