Đình chỉ thi công Khu biệt thự Lancaster Eden nếu không trả vỉa hè cho học trò

24/04/2019 08:07 GMT+7

TTO - Một phía vỉa hè đường Trần Lựu, quận 2, TP.HCM dẫn đến trường của học sinh hai trường học trong khu vực đã bị chiếm dụng hoàn toàn để phục vụ thi công dự án “Khu biệt thự Lancaster Eden”.

Đình chỉ thi công Khu biệt thự Lancaster Eden nếu không trả vỉa hè cho học trò - Ảnh 1.

Vỉa hè đường Trần Lựu, quận 2 bị lấn chiếm - Ảnh: L.P.

Lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM vừa cho biết đã đề nghị Sở Xây dựng và UBND quận 2 yêu cầu chủ đầu tư dự án "Khu biệt thự Lancaster Eden" là Công ty TNHH Hush Creative hoàn trả phần vỉa hè đường Trần Lựu trong tháng 4-2019.

Trong trường hợp chủ đầu tư không phối hợp thực hiện, đề nghị Sở Xây dựng và UBND quận 2 đình chỉ thi công đối với dự án này.

Đề nghị trên xuất phát từ phản ảnh của nhiều người dân khu đô thị An Phú - An Khánh, đặc biệt là phụ huynh học sinh các trường tiểu học Nguyễn Hiền và THCS Trần Quốc Toản ở sát công trình dự án "Khu biệt thự Lancaster Eden". 

Dự án này đã chiếm dụng toàn bộ vỉa hè khiến học sinh và người dân không còn lối đi bộ, phải tràn xuống lòng đường đi chung với xe ben, xe bồn chở vật liệu rất nguy hiểm. 

Cũng theo Sở GTVT, trước đó sở đã có thư mời chủ đầu tư là Công ty TNHH Hush Creative để cùng các đơn vị liên quan bàn về việc trả lại vìa hè, lập lại trật tự giao thông trong khu vực nhưng chủ đầu tư không đến dự.

Đình chỉ thi công Khu biệt thự Lancaster Eden nếu không trả vỉa hè cho học trò - Ảnh 2.

Lô cốt công trình xây dựng chiếm trọn vỉa hè - Ảnh: L.P.

Những ngôi nhà ‘nuốt trọn’ vỉa hè giữa lòng Hà Nội Những ngôi nhà ‘nuốt trọn’ vỉa hè giữa lòng Hà Nội

TTO - Giữa lòng Hà Nội vẫn tồn tại những ngôi nhà nằm chình ình trên vỉa hè, người đi bộ không còn lựa chọn nào khác là phải đi xuống lòng đường.

L.PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận