09/01/2018 18:18 GMT+7

Lấn chiếm vỉa hè ngày càng trầm trọng

Hồng Phương
Hồng Phương

TTO - Vỉa hè đường Lê Trọng Tấn ( P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM) bị các hộ kinh doanh "chiếm trọn" khiến người đi bộ phải tràn xuống lòng đường để đi.

Lấn chiếm vỉa hè ngày càng trầm trọng - Ảnh 1.

Vỉa hè bị chiếm trọn, người đi bộ phải tràn xuống đường để đi rất nguy hiểm. Ảnh – Hồng Phương

Người dân phản ảnh vỉa hè đường Lê Trọng Tấn bị các hộ dân đặt bảng hiệu, bày bán hàng hóa, đậu xe chiếm hết phần vỉa hè dành cho người đi bộ, gây mất mỹ quan đô thị.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, đai diện UBND phường Tây Thạnh, cho biết UBND phường thường xuyên phân công lực lượng trật tự đô thị phối hợp với cảnh sát khu vực tuần tra, nhắc nhở và xử phạt trên tuyến đường Lê Trọng Tấn. Từ ngày 01/01/2017 đến nay, tổ công tác đã xử lý trên toàn tuyến là 46 trường hợp vi phạm với tổng số tiền là 81,9 triệu đồng, trong đó phạt 19 trường hợp thường xuyên vi phạm đặt bảng hiệu lấn chiếm vỉa hè với tổng số tiền 47,5 triệu đồng (áp dụng mức phạt theo điểm b khoản 4 Điều 12 Nghị định 46/2016 của Chính phủ, phạt từ 2.000.000đ – 3.000.000đ).

Hiện nay, UBND phường đang thực hiện kế hoạch Tăng cường phối hợp kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự văn minh, mỹ quan đô thị và trật tự an toàn giao thông trên địa bàn phường trong khoảng thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên Đán năm 2018. Đối với tuyến Lê Trọng Tấn là một trong những tuyến đường trọng điểm của Quận nên UBND phường đã phân công lực lượng trực chốt tăng cường xử lý triệt để đối với những trường hợp nào cố tình vi phạm bằng hình thức tăng nặng nhằm kéo giảm tình trạng lấn chiếm vỉa hè.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên