Thứ 5, ngày 6 tháng 8 năm 2020

Đình chỉ giám đốc trung tâm văn hóa huyện mang chuông bán đồng nát

28/04/2020 15:27 GMT+7

TTO - Ngày 28-4, ông Nguyễn Đình Thuận, chủ tịch UBND huyện Tuy Phước (Bình Định), cho biết đã đình chỉ công tác ông Võ Tuấn Khanh, trưởng Phòng văn hóa - thông tin kiêm giám đốc Trung tâm Văn hóa -thông tin - thể thao huyện.Đình chỉ giám đốc trung tâm văn hóa huyện mang chuông bán đồng nát - Ảnh 1.

Trung tâm Văn hóa - thông tin - thể thao huyện Tuy Phước, nơi ông Võ Tuấn Khanh giữ chức giám đốc - Ảnh: CTV

Ông Thuận cũng cho biết hiện đã chuyển hồ sơ vụ việc cho cơ quan điều tra. Theo báo cáo của UBND huyện Tuy Phước, ông Võ Tuấn Khanh, giám đốc Trung tâm Văn hóa - thông tin - thể thao huyện Tuy Phước, đã bán quả chuông đồng có trong kho của trung tâm. 

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa xác định được quả chuông đồng có phải là chuông cổ hay không và quả chuông được ông Khanh chuộc về trả lại có phải chuông gốc trước đó hay không vì hiện nay lời khai của các đối tượng có liên quan không thống nhất với nhau, cũng chưa thể chứng minh được.

Theo ông Thuận, việc ông Võ Tuấn Khanh là lãnh đạo cơ quan nhưng không minh bạch, rõ ràng với cán bộ, viên chức, người lao động trong Trung tâm Văn hóa - thông tin - thể thao huyện Tuy Phước khi triển khai việc bán và tự ý bán vật dụng trong kho để sung quỹ cơ quan là sai quy định.

Sau khi báo chí đưa tin, ông Khanh có làm tường trình và khai báo với tổ xác minh về sự việc trên, tuy nhiên ông này được cho là khai báo không trung thực, gây khó khăn cho công tác xác minh.

"Quá trình xác minh phát sinh nhiều nội dung phức tạp cần làm rõ. Do đó, UBND huyện tạm đình chỉ công tác đối với ông Võ Tuấn Khanh và chỉ đạo cơ quan điều tra tiến hành làm rõ bản chất sự việc" - kết luận của UBND huyện nêu rõ.

Trước đó, tháng 5-2019, để chuẩn bị sửa chữa hội trường, ông Khanh cùng bộ phận kế toán trung tâm kiểm tra các trang thiết bị, dụng cụ để phía sau sân khấu hội trường và phòng kho tạm.  

Ông Khanh cho ý kiến dọn dẹp, loại bỏ các vật dụng hư hỏng để bán phế liệu, trong đó có một quả chuông đồng.

Số tiền bán phế liệu tổng cộng được khoảng 6 triệu đồng nhập vào quỹ cơ quan, trong đó riêng quả chuông đồng bán được 2,5 triệu đồng.

Ông Khanh cho hay ông không biết lai lịch quả chuông trong kho, và nói rằng quả chuông cao 0,6m, đường kính 0,3m, nặng 17,8kg, đã cũ, móp mẻ, không có trong danh mục tài sản của cơ quan. 

Ông Khanh cũng cho biết đây không phải là chuông cổ mà chỉ là chuông bình thường, do đó đã bán mà không xin ý kiến UBND huyện.


THÁI THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận