Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Đình chỉ giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An

03/11/2015 17:42 GMT+7

TTO - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nghệ An cho biết đã đình chỉ chức vụ giám đốc và phó giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh. Phó giám đốc Sở khẳng định cả hai sẽ bị cách chức.

Một góc Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An - Ảnh: Doãn Hòa

Chiều 3-11, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Bằng Toàn, giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nghệ An, cho biết đã tạm đình chỉ chức vụ giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh đối với ông Nguyễn Xuân Phú và bà Nguyễn Thị Thu Phương, phó giám đốc trung tâm.

“Kết luận thanh tra sở cho thấy cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh đã ăn chặn gần 800 triệu đồng của các đối tượng bảo trợ xã hội, đây là việc làm không thể chấp nhận được. Chúng tôi đã quyết định tạm đình chỉ chức vụ giám đốc và phó giám đốc trung tâm, chờ hội đồng kỷ luật để có hướng xử lý tiếp theo”, ông Toàn nói.

Báo cáo vụ việc Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An ăn chặn gần 800 triệu đồng của các đối tượng bảo trợ xã hội đã được gửi cho Cục Bảo trợ xã hội (Bộ LĐ-TB&XH), Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Nghệ An.

Ông Nguyễn Đăng Dương, phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nghệ An, cho biết trong tuần này sẽ lập hội đồng kỷ luật xem xét kỷ luật cá nhân, tập thể để xảy ra sai phạm tại trung tâm.

“Với cương vị là lãnh đạo sở, tôi khẳng định 100% giám đốc và phó giám đốc sẽ bị cách chức. Phía các phòng của sở cũng sẽ chịu trách nhiệm liên quan đến vụ việc”, ông Dương nói.

Cục Bảo trợ xã hội cũng đã có công văn yêu cầu Sở LĐ-TB&XH Nghệ An kết luận vụ việc và xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân có vi phạm theo đúng quy định của pháp luật; chấn chỉnh lại hoạt động của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An và các cơ sở trợ giúp xã hội khác trên địa bàn.

Như Tuổi Trẻ thông tin, trong 5 năm qua (từ năm 2011 đến năm 2015), Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An đã ăn chặn của các đối tượng bảo trợ xã hội gần 800 triệu đồng.

Khẩu phần ăn của các đối tượng là khác nhau nhưng Trung tâm Bảo trợ xã hội lại “cào bằng” chế độ ăn như nhau và ở mức thấp nhất (360.000 đồng/người/tháng); một số hồ sơ, giấy tờ được ký “khống”, tăng thêm đối tượng ăn so với thực tế để nhận tiền…

Sau khi có kết quả thanh tra, ông Nguyễn Xuân Phú và bà Nguyễn Thị Thu Phương đã khắc phục bằng việc nộp lại gần 800 triệu đồng sai phạm.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận