Đình chỉ công tác thầy giáo dạy văn nói tục với học sinh

05/04/2018 13:10 GMT+7

TTO - Ông Võ Ngọc Sơn - hiệu trưởng Trường THPT Hàn Thuyên (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) - cho biết ngày 4-4, trường đã tạm ngưng công tác giảng dạy với ông Trần Huy Khôi (giáo viên văn) vì có những phát ngôn không chuẩn mực.

Trước đó, hai lớp 12 của trường đã viết tâm thư gửi hiệu trưởng và ban giám hiệu kiến nghị đổi giáo viên văn vì thầy Khôi nhiều lần đứng lớp nhưng dùng từ tục tĩu và bị cho xúc phạm một số học sinh.

Trong tâm thư, các em bức xúc: "Thầy thường kể về các bạn không tương tác với thầy trên Facebook các câu chuyện mang hàm ý phản cảm, không phù hợp với môi trường giáo dục. Thầy cũng có nhiều lời mang tính chất xúc phạm một số cá nhân trong lớp một cách công khai giữa tiết học".

Các em cho rằng trong suốt học kỳ 1, thầy Khôi đã sử dụng quỹ thời gian phí phạm, "dạy" những việc không liên quan tới bài học. Thầy thường xuyên chế giễu giới tính của bạn nam khác, hay dùng lời lẽ thô tục, nhạy cảm không đứng đắn khi ám chỉ một bạn nữ trong lớp, gây bức xúc khó chịu trong lớp.

Ngoài ra, một số người trong trường cũng bày tỏ bức xúc về lời ăn tiếng nói của thầy Khôi trong giờ dạy.

Sau khi xảy ra vụ việc, hiệu trưởng Võ Ngọc Sơn đã thừa nhận sự việc này với báo chí, theo đó "thầy Khôi đã đi quá xa", quá lố, sử dụng nhiều từ ngữ thô tục, chọc cười rẻ tiền, không thể chấp nhận.

Thầy Sơn cho biết thêm ban giám hiệu Trường THPT Hàn Thuyên đã họp các hội đồng liên quan để xử lý kỷ luật, xếp thi đua loại C ở học kỳ I và tạm ngưng công tác mà nam giáo viên này đảm nhiệm giảng dạy ở 5 lớp để học sinh ổn định tâm lý chuẩn bị cho kỳ thi sắp đến.

Ông Khôi cũng đã nhận sai, đồng thời xin lỗi các lớp.

Sự việc đã được báo cáo lên Sở GD-ĐT TP.HCM xem xét hướng xử lý tiếp theo.

THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận