30/12/2019 10:07 GMT+7

Đình chỉ cơ sở dạy kèm vụ 'cô giáo' đánh tới tấp hàng loạt học sinh

TTXVN
TTXVN

TTO - Ngoài việc tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dạy kèm của bà Thu, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm tiếp tục điều tra mở rộng, củng cố hồ sơ về hành vi vi phạm pháp luật của bà này để xử lý theo quy định.

Sáng 30-12, thượng tá Nguyễn Xuân Phong - thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận - cho biết đang chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra vụ việc có dấu hiệu bạo hành học sinh tại một cơ sở dạy kèm trên địa bàn.

Trước đó, vào chiều 29-12, trên một số báo điện tử và mạng xã hội lan truyền thông tin, hình ảnh một phụ nữ đứng lớp ở cơ sở dạy kèm có địa chỉ tại số 86C đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Tấn Tài, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm dùng tay, thước đánh liên tục vào người các học sinh cùng những lời lẽ miệt thị khiến nhiều em sợ hãi.

Ngay khi có thông tin phản ảnh vụ việc, lực lượng chức năng đã khẩn trương vào cuộc điều tra vụ việc. Qua đó, xác định điểm dạy kèm trên do bà Phan Trần Linh Thu (sinh năm 1968, hộ khẩu thường trú tại khu phố 3, phường Tấn Tài, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm) thuê lại của một hộ dân để dạy học từ năm 2017 đến nay. 

Bà Thu tổ chức dạy học và thu học phí của 11 học sinh tiểu học đang theo học tại các trường trên địa bàn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã triệu tập bà Thu lên làm việc. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định bà Thu không phải là giáo viên thuộc các trường trên địa bàn, không có chứng chỉ ngành sư phạm, cũng không thuộc Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Phan Rang - Tháp Chàm quản lý, cơ sở không thực hiện thủ tục đăng ký dạy thêm - học thêm theo quy định.

Quá trình cơ quan điều tra làm việc với phụ huynh và học sinh cho thấy các phụ huynh đều không biết về việc con mình bị bà Thu đánh trong thời gian các cháu được gửi đến học vì các cháu về nhà không nói cho gia đình biết. 

Sau khi vụ việc được phát hiện, gia đình các cháu đều rất bức xúc và làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan công an.

Cơ quan chức năng địa phương đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dạy kèm của bà Thu. Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm tiếp tục điều tra mở rộng, củng cố hồ sơ về hành vi vi phạm pháp luật của bà Phan Trần Linh Thu để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thôi việc cô giáo đánh, véo tai học trò Thôi việc cô giáo đánh, véo tai học trò

TTO - Theo quyết định, giáo viên này đã vi phạm các quy định pháp luật về Luật giáo dục, Luật viên chức và Luật trẻ em năm 2016.

TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên