Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Đình chỉ bảo vệ ném hàng loạt xe đạp công cộng tại quận 1 như ném 've chai'

20/07/2022 15:41 GMT+7

TTO - Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (thuộc Sở Giao thông vận tải TP.HCM) cho biết nam bảo vệ liên quan đến vụ việc ném xe đạp công cộng ở vỉa hè đường Tôn Đức Thắng (công viên Bạch Đằng, quận 1) đã bị đình chỉ công việc.

Đình chỉ bảo vệ ném hàng loạt xe đạp công cộng tại quận 1 như ném ve chai - Ảnh 1.

Nam bảo vệ ném xe đạp công cộng trên đường Tôn Đức Thắng (công viên Bạch Đằng, quận 1) - Ảnh cắt từ clip

Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng, chiều 20-7, anh N.T.P. (nhân viên bảo vệ thuộc Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ Thăng Long Bảo An Sepre 24) đã bị đình chỉ công việc. Đồng thời trung tâm yêu cầu làm rõ, kiểm điểm nghiêm khắc đối với nam bảo vệ này.

Theo công ty quản lý bảo vệ này, khoảng 23h ngày 19-7, nhân viên bảo vệ N.T.P. được phân công trực tại công viên Bạch Đằng (quận 1).

Vì qua 22h, công viên đã hết giờ phục vụ, xe cộ không được dừng, đỗ trên lề đường trong phạm vi công viên nhưng vẫn có 3 chiếc xe đạp vi phạm quy định. Mặc dù anh P. đã phát loa 3 lần để yêu cầu di chuyển xe đạp ra chỗ khác, tuy nhiên không có sự hợp tác.

Sau đó, anh P. đã đưa xe đạp ra khỏi phạm vi công viên bằng cách ném xuống đường.

Video: Xe đạp công cộng TP.HCM bị ném như phế liệu, công an đang điều tra

Hiện tại, Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ Thăng Long Bảo An Sepre 24 đã liên hệ với Công ty cổ phần Tập đoàn Trí Nam (nhà đầu tư) để thương lượng phương án bồi thường. Đồng thời, chấn chỉnh các nhân viên không để xảy ra vụ việc tương tự.

Trước đó, sáng cùng ngày, trên mạng xã hội xuất hiện clip quay lại cảnh một người đàn ông mặc đồng phục bảo vệ (màu xanh dương) có hành động ném mạnh những chiếc xe đạp công cộng dựng tại vỉa hè công viên Bạch Đằng (quận 1, TP.HCM).

Ít nhất có 3 chiếc xe đạp công cộng bị ném xếp chồng lên nhau, cách chỗ dựng xe ban đầu khoảng 3m. Hình ảnh này sau đó đăng lên mạng xã hội nhận được chú ý của nhiều người, trong đó không ít người dân bày tỏ sự bức xúc với hành động trên.

Xác nhận với Tuổi Trẻ Online, đại diện Công ty cổ phần Tập đoàn Trí Nam (nhà đầu tư) cho biết sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng, công an khu vực để điều tra và xử lý rõ ràng.

Xe đạp công cộng bị người mặc đồng phục bảo vệ ném như đồ Xe đạp công cộng bị người mặc đồng phục bảo vệ ném như đồ 've chai'

TTO - Một người mang đồng phục bảo vệ ném những chiếc xe đạp công cộng dựng ở vỉa hè đường Tôn Đức Thắng khu vực công viên Bạch Đằng (quận 1) khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bất ngờ.

CHÂU TUẤN - THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận