17/01/2022 15:46 GMT+7

TP.HCM: Mỗi ngày 2.000 lượt người thuê xe đạp công cộng dạo chơi

CHÂU TUẤN
CHÂU TUẤN

TTO - Sau một tháng đi vào hoạt động (từ ngày 16-12-2021), dịch vụ xe đạp công cộng tại TP.HCM đã đạt được 60.000 lượt đi, với tổng số giờ xe chạy hơn 63.000 giờ, theo đại diện Tập đoàn Trí Nam (chủ đầu tư).

TP.HCM: Mỗi ngày 2.000 lượt người thuê xe đạp công cộng dạo chơi - Ảnh 1.

Người dân trải nghiệm xe đạp công cộng ở trung tâm TP.HCM - Ảnh: HOÀNG AN

Theo ghi nhận, kể từ ngày khai trương đã có rất nhiều dân chọn dịch vụ đi xe đạp công cộng này để tham quan, dạo phố phường, đến những điểm như công viên, nhà sách…

Đồng thời, người dân cũng chia sẻ mong muốn được mở rộng dịch vụ này hơn nữa để người dân TP được dễ dàng tiếp cận, sử dụng hơn.

Theo Tập đoàn Trí Nam, trong thời gian tới đơn vị sẽ nghiên cứu để mở rộng dịch vụ xe đạp công cộng ở TP Hà Nội, Đà Nẵng, Vũng Tàu và một số TP lớn khác.

Tại TP.HCM, hệ thống xe được bố trí ở 43 vị trí trên vỉa hè một số tuyến đường quận 1, gần các trạm dừng, nhà chờ xe buýt, công viên.

Tối 16-1, qua thiết bị giám sát trên xe đạp, Tập đoàn Trí Nam đã phát hiện một trường hợp cố ý di chuyển xe đạp sai vị trí, không đúng mục đích. Ngay sau đó trường hợp này đã bị công an tạm giữ. 

Tập đoàn Trí Nam cho biết thêm, đến hiện tại, mọi công việc vẫn đang được vận hành đi vào ổn định.

Nhân rộng xe đạp công cộng Nhân rộng xe đạp công cộng

TTO - Tôi là một trong những người "mở hàng" cho xe đạp công cộng tại TP.HCM. Trải nghiệm thật thú vị. Với tôi, đó còn là sự bổ sung một phương tiện đi làm.

CHÂU TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên