Thứ 4, ngày 28 tháng 10 năm 2020

Định cắt sừng tê giác, 3 tên săn trộm bị sư tử ăn thịt

06/07/2018 14:34 GMT+7

TTO - Đột nhập vào một khu bảo tồn tê giác ở Nam Phi, 3 tên săn trộm xấu số đã bị sư tử ăn thịt. Tại hiện trường, người ta phát hiện các mảnh thi thể không thể nhận dạng cùng một vài đôi giày của 3 người này.

Định cắt sừng tê giác, 3 tên săn trộm bị sư tử ăn thịt - Ảnh 1.

Bức ảnh cho thấy một góc bên trong khu bảo tồn Sibuya được đăng trên tài khoản Facebook của khu bảo tồn này - Ảnh chụp màn hình

Hãng tin AFP cho biết 3 kẻ săn trộm đã đột nhập vào khu bảo tồn Sibuya nằm ở thị trấn Kenton-on-Sea thuộc khu vực bờ biển đông nam của Nam Phi. Họ đã bí mật mang theo súng trường và rìu vào đây, nhưng đến ngày hôm sau thì được phát hiện đã trở thành mồi của bọn sư tử.

"Họ đã vô tình chạm trán với một đàn sư tử, và đó là một đàn lớn nên họ không thể thoát được. Chúng tôi không rõ có bao nhiêu con, nhưng không nhiều thứ được tìm thấy từ họ, chỉ có một số thứ như quần áo. Tôi chưa từng chứng kiến trường hợp như thế này trước đây trong khu vực chúng tôi" - Nick Fox, chủ khu bảo tồn trên, ngày 5-7 cho biết.

Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra thi thể các nạn nhân. Ông Fox nói rằng rìu, súng trường giảm thanh và dụng cụ cắt dây gai được tìm thấy gần thi thể những tên săn trộm. Điều đó cho thấy "họ rõ ràng định giết tê giác để cắt sừng".

Định cắt sừng tê giác, 3 tên săn trộm bị sư tử ăn thịt - Ảnh 2.

Một con tê giác đen bị giết và cắt sừng trộm bên trong công viên Hluhluwe-Imfolozi ở Nam Phi. Brent Stirton, chủ nhân bức ảnh, đã giành giải “Nhiếp ảnh gia Động vật hoang dã của năm" 2017 - Ảnh: GETTY

"Tôi nghĩ chúng tôi cũng có một chút may mắn vì đàn sư tử tiếp cận họ trước khi họ tiếp cận những con tê giác. Chúng tôi đã mất mát 3 con tê giác hồi tháng 3-2016", ông Fox bày tỏ.

Theo tờ Daily Mail, nhân viên khu bảo tồn Sibuya tìm thấy một phần đầu, nhiều phần cơ thể bị cắn xé còn dính máu sót lại tại hiện trường, cùng với 3 đôi giày.

Ông Fox cho biết khu bảo tồn vẫn mở cửa cho du khách tham quan bất chấp vụ việc trên. Một chiếc trực thăng được triển khai để tìm kiếm liệu còn những kẻ săn trộm nào khác hay không.

Chưa tới 25.000 con tê giác còn lại trong môi trường hoang dã ở châu Phi do nạn săn bắn trộm những năm qua. Những con tê giác bị cắt sừng một cách tàn nhẫn, mà theo AFP, là để đáp ứng nhu cầu chủ yếu tại Trung Quốc và nhiều nước châu Á khác.

Theo Đài National Geographic, trong khi chỉ 13 con tê giác bị giết chết một cách phi pháp vào năm 2007 thì con số này được ghi nhận vào năm 2017 là hơn 1.000.

Nữ chính phim Thế giới khủng long - Vương quốc sụp đổ nói về tê giác Nữ chính phim Thế giới khủng long - Vương quốc sụp đổ nói về tê giác

TTO - Nữ diễn viên Bryce Dallas Howard của loạt phim Jurasic World đã từ vai trò người bảo vệ loài khủng long trong phim tham gia đội ngũ những người bảo vệ tê giác ngoài đời thật.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận