Tag: sừng tê giác

Lãnh 13 năm tù vì lập công ty ma để nhập ngà voi, sừng tê giác từ châu Phi về Việt Nam

Thông qua hai công ty ma, Tài đã nhập 456,9kg ngà voi, 138,784kg sừng tê giác, 6.230kg vảy tê tê, 3.108kg xương sư tử từ các nước châu Phi về Việt Nam.

Lập công ty 'ma' để buôn lậu gần 10 tấn ngà voi, xương sư tử, vảy tê tê, sừng tê giác

TTO - Ngày 16-12, Viện KSND TP Đà Nẵng cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố Nguyễn Đức Tài (33 tuổi, quê Hà Tĩnh) về tội vi phạm quy định bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm. Tài dùng CMND giả để lập công ty nhằm buôn lậu ngà voi, xương sư tử...

Bị săn trộm, tê giác 'thu ngắn' sừng để sống sót?

TTO - Các nhà nghiên cứu cho biết sừng tê giác ngày càng ngắn hơn, đây có thể là hệ quả sau hơn một thế kỷ bị bọn săn trộm tìm kiếm.

Đàn tê giác chết trong khu sinh thái xử lý thế nào?

TTO - Cơ quan chuyên môn bước đầu nhận định 6 con tê giác trong khu sinh thái ở Nghệ An chết không phải do dịch bệnh. Đàn tê giác này đã được tiêu hủy, chỉ giữ lại phần sừng.

Lập công ty ‘ma’ để nhập ngà voi, xương sư tử, sừng tê giác từ châu Phi

TTO - Ngày 22-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng Nguyễn Đức Tài (33 tuổi, quê Hà Tĩnh, tạm trú quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) để điều tra hành vi vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.

Chuyện tình bác tê giác

Trong điều kiện bình thường, tìm được "một nửa của mình" không phải chuyện dễ. Nhưng trường hợp của bác tê giác còn khó gấp vạn lần.

Phát hiện gần 20kg sừng tê giác tại cảng Hải Phòng, giá thị trường hàng chục tỉ đồng

TTO - Ngày 1-12, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 3 cho biết vừa phát hiện, lập biên bản thu giữ 19,5kg sừng tê giác. Ngoài thị trường, giá mỗi ký sừng tê giác lên đến cả tỉ đồng.

Chặn hàng lậu qua sân bay Tân Sơn Nhất

Theo Tổng cục Hải quan, trong năm 2020 lực lượng hải quan đã phát hiện, bắt giữ 589 vụ buôn lậu qua đường hàng không và bưu điện, chủ yếu tại hai sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Tê giác quyết định phẫu thuật thẩm mỹ để cứu giống nòi

Mọi rắc rối, bi kịch của tê giác âu cũng do cái sừng, à không có lẽ là do... vị trí của cái sừng. Ước gì nó không mọc ở đó.

Bắt lô hàng ‘khủng’ 93kg nghi sừng tê giác ở khu vực Tân Sơn Nhất

TTO - Cơ quan chức năng vừa phát hiện, bắt giữ lô hàng “khủng” có 93kg nghi là sừng tê giác tại một kho hàng khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.