Điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser: thành công 96%

22/01/2013 02:17 GMT+7

TT - Đó là kết quả được công bố trong nghiên cứu “bước đầu điều trị giãn tĩnh mạch nông chi dưới bằng phương pháp laser nội mạch tại Bệnh viện Nhân dân 115”. Phương pháp laser nội mạch được thực hiện tại khoa lồng ngực - mạch máu của Bệnh viện Nhân dân 115 từ tháng 8-2011 đến nay cho 60 bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch nông chi dưới.

Trong số bệnh nhân được điều trị có đến 58 bệnh nhân (96%) giảm hẳn triệu chứng lâm sàng, 9 bệnh nhân (15%) có dấu hiệu căng đau sau một tuần, không trường hợp nào bị biến chứng.

Phương pháp laser nội mạch được áp dụng trong điều trị suy giãn tĩnh mạch nông chi dưới mang lại kết quả tương đối tốt so với phẫu thuật lột tĩnh mạch trước đây. Bệnh nhân khi phẫu thuật bằng phương pháp này có thể được xuất viện trong ngày, phục hồi nhanh, ít xâm lấn nên ít đau và không để lại sẹo. Chi phí một ca phẫu thuật điều trị giãn tĩnh mạch nông chi bằng phương pháp laser nội mạch khoảng 5,5 triệu đồng.

NGỌC NGA
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Tổng giám đốc Vinamilk được vinh danh 'Thành tựu trọn đời'
  Trong khuôn khổ Women's Summit 2018 diễn ra ngày 18-10 tại TP.HCM, Forbes Việt Nam công bố giải thưởng "Thành tựu trọn đời" vinh danh bà Mai Kiều Liên - tổng giám đốc công ty sữa số 1 Việt Nam Vinamilk.
  Công nghệ
  Thủ phạm tấn công mạng Facebook là nhóm gửi thư rác
  TTO - Kết luận điều tra ban đầu của Facebook nhận thấy những kẻ đứng sau vụ tấn công mạng làm rò rỉ dữ liệu của 30 triệu tài khoản là những đối tượng gửi thư rác trên mạng xã hội.
  Nhà đất
  Chung cư mới đẩy nguồn cung mặt bằng bán lẻ tăng mạnh
  TTO - Quan sát thực tế thời gian qua, hầu hết các dự án lớn, kể cả chung cư, đều bố trí các tầng dưới phục vụ cho thuê buôn bán thời trang, hàng ăn uống và tạp hóa, siêu thị nhỏ.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận