Điều tra vụ trẻ sơ sinh tử vong

HÀ MI
HÀ MI

TT - Ngày 11-9, bác sĩ Lê Quang Ánh - giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành (Đồng Nai) - cho biết Công an huyện Long Thành và Trung tâm Pháp y tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức khám nghiệm tử thi một trẻ sơ sinh tử vong tại bệnh viện. Đó là con của chị Nguyễn Thị Tiền Phương (công nhân, 21 tuổi, quê ở Cà Mau).

Trước đó, khuya 9-9, chị Phương chuyển dạ và được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành để sinh. Các bác sĩ chẩn đoán chị Phương có khả năng sinh thường nên để chị chờ sinh. Khi chị Phương liên tục đau bụng nhưng không có dấu hiệu sinh, người nhà yêu cầu mổ nhưng các bác sĩ cho rằng chị Phương sinh thường được nên không cho mổ.

Trưa 10-9, sau nhiều cơn đau, chị Phương được bác sĩ đưa vào phòng chuẩn bị sinh thường. Khi sinh xong, chị không nghe tiếng con khóc. Sau đó, các bác sĩ thông báo cho gia đình chị Phương rằng con chị đã tử vong. Gia đình chị Phương cho rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết của trẻ có phần tắc trách của bác sĩ.

Theo bác sĩ Ánh, qua kiểm tra các chỉ số khám bệnh cho thấy các bác sĩ chẩn đoán sản phụ Phương có thể sinh thường nên không chỉ định mổ. Nhưng khi cho sinh thường trẻ đã bị ngạt và bị thắt dây rốn dẫn đến tử vong. Trước đề nghị của gia đình chị Phương, bệnh viện đã yêu cầu cơ quan công an khám nghiệm tử thi.

Bệnh viện cũng đã lo chi phí đưa con của chị Phương về Cà Mau mai táng. Sau đó, bệnh viện sẽ họp hội đồng chuyên môn để đánh giá mức độ đúng, sai của kíp trực khi có kết luận khám nghiệm tử thi từ phía công an.

HÀ MI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Tử vong Trẻ sơ sinh

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất