Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Điều tra vụ người đàn ông rút súng bên phòng công chứng

07/03/2022 12:38 GMT+7

TTO - Khi hai nhóm người ở huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An đang gây gổ liên quan thủ tục đất đai thì một người đàn ông rút súng uy hiếp.

Điều tra vụ người đàn ông rút súng bên phòng công chứng - Ảnh 1.

Người đàn ông cầm súng gần một văn phòng công chứng ở huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An - Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Sáng 7-3, tin từ Công an huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An cho biết đang xác minh, điều tra vụ việc bà T.T.T.H. (ngụ thị xã Thái Hòa) kêu cứu vì bị một người đàn ông rút súng uy hiếp và một người phụ nữ xé giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Theo đơn kêu cứu của bà H., bà mua lô đất diện tích hơn 800m2 ở xã Nghĩa Thuận, huyện Nghĩa Đàn. Chiều 21-2, bà H. có thỏa thuận bán lại lô đất trên cho bà Q.T.T. (ngụ xã Nghĩa Thuận).

Khi bà H. và bà T. có mặt tại văn phòng công chứng ở thị trấn Nghĩa Đàn, huyện Nghĩa Đàn để thực hiện hợp đồng giao dịch mua bán lô đất thì bà T. gọi điện cho bà B.Th.H. (ngụ huyện Diễn Châu) cùng nhóm người nữa đến yêu cầu bà H. cho xem sổ đỏ. 

Khi bà H. lấy sổ đỏ ra thì bị bà B.Th.H. "cướp" rồi xé rách. Chồng bà H. đứng cạnh đó giành lại sổ đỏ và xảy ra lộn xộn. Lúc này một người đàn ông xuất hiện, rút súng gí vào chồng bà H.. 

Khi mọi người kéo ra đường, người đàn ông này tiếp tục rút súng ra và "lên đạn kêu cạch cạch".

Theo đơn bà H., người rút súng là ông H.V.N., làm nghề luật sư. Tuy nhiên, theo Đoàn luật sư tỉnh Nghệ An, trong danh sách Đoàn luật sư tỉnh Nghệ An không có ai tên là H.V.N..

Bà H. cho rằng nguyên nhân xảy ra sự việc do trước đó bà T. mua lô đất trên không được và yêu cầu bà H. phải chia lời với tỉ lệ 4/6 nhưng bà H. không đồng ý.

Theo Công an huyện Nghĩa Đàn, khẩu súng này là công cụ hỗ trợ, có giấy phép sử dụng. Sau khi vụ việc xảy ra, công an đã vào cuộc thu khẩu súng.

Công an đang làm rõ việc vì sao ông N. có khẩu súng trên.

Tạm đình chỉ cán bộ công an huyện rút súng chĩa thẳng nữ nhân viên y tế Tạm đình chỉ cán bộ công an huyện rút súng chĩa thẳng nữ nhân viên y tế

TTO - Tối 13-11, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã đình chỉ công tác cán bộ công an Nguyễn Duy Ngọ (sinh năm 1990, đang công tác tại Công an huyện Lâm Hà) để làm rõ việc cán bộ này rút súng chĩa vào nhân viên y tế khi đưa người nhà đi cấp cứu.

TRÀ PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận