13/12/2017 07:19 GMT+7

Điều tra vụ mất hồ sơ Trịnh Xuân Thanh

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ông Nguyễn Duy Thăng, thứ trưởng Bộ Nội vụ, cho biết Bộ Công an đang điều tra vụ mất 
hồ sơ Trịnh Xuân Thanh tại Bộ Nội vụ.

Điều tra vụ mất hồ sơ Trịnh Xuân Thanh - Ảnh 1.

Trịnh Xuân Thanh

Việc thất lạc hồ sơ Trịnh Xuân Thanh là một trong các nội dung được báo chí chất vấn trong cuộc họp báo thường kỳ quý 4-2017 của Bộ Nội vụ ngày 12-12. 

Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Duy Thăng nói "hiện Bộ Công an điều tra, trường hợp thấy có vấn đề cần phải truy tố vì cái này liên quan đến nhiều người, trong đó có cả cá nhân tôi. Khi nào Bộ Công an có kết luận sự việc, Bộ Nội vụ sẽ thông báo cụ thể".

Ông Thăng còn cho biết "thời điểm đó tôi không còn phụ trách Vụ Chính quyền địa phương nữa".

Như đã thông tin, Trịnh Xuân Thanh -  nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, nguyên chủ tịch HĐQT Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) - được xác định là người chịu trách nhiệm chính về các vi phạm và thua lỗ gần 3.300 tỉ đồng ở PVC trong giai đoạn từ 2011 - 2013. 

Ngày 16-9-2016, Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can số 363/C46(P12) đối với Trịnh Xuân Thanh về tội cố ý làm trái, đồng thời ra lệnh bắt tạm giam và lệnh khám xét đối với Trịnh Xuân Thanh.

Tuy nhiên, sau khi xác định bị can Trịnh Xuân Thanh đã bỏ trốn, căn cứ các điều 34, 82, 161, 169, 187, 256 và 260 Bộ luật tố tụng hình sự, Cơ quan cảnh sát điều tra ra quyết định số 19/C46-P12 truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế đối với Trịnh Xuân Thanh.

Ngày 31-7, Bộ Công an cho biết Trịnh Xuân Thanh đã đến Trực ban hình sự Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đầu thú.

Theo TAND TP Hà Nội, tháng 1-2018, tòa sẽ xét xử vụ án của Trịnh Xuân Thanh.

Liên quan việc Vụ Phi chính phủ của Bộ Nội vụ có hai anh em ruột làm vụ phó, đại diện Vụ Tổ chức cán bộ của Bộ Nội vụ cho biết hiện chưa nghe thông tin về sự việc và sau khi nghe sẽ cho rà soát và trả lời báo chí.
18 bị can đã bị khởi tố trong vụ án Trịnh Xuân Thanh 18 bị can đã bị khởi tố trong vụ án Trịnh Xuân Thanh Trịnh Xuân Thanh: "Tôi thấy lo sợ trước kết luận về vi phạm của tôi" Trịnh Xuân Thanh: 'Tôi thấy lo sợ trước kết luận về vi phạm của tôi' Thất lạc hồ sơ Trịnh Xuân Thanh ở Bộ Nội vụ Thất lạc hồ sơ Trịnh Xuân Thanh ở Bộ Nội vụ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên