Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chủ đầu tư chung cư 129D Trương Định

05/02/2021 13:45 GMT+7

TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội vừa đề nghị Thanh tra Bộ Xây dựng cung cấp thông tin để điều tra hành vi lừa dối khách hàng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn thuế của chủ đầu tư chung cư 129D Trương Định.

Điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chủ đầu tư chung cư 129D Trương Định - Ảnh 1.

Chung cư 129D Trương Định, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội - Ảnh: T.K.

Trước đó, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hai Bà Trưng nhận được đơn của nhiều cư dân cư trú tại chung cư 129D Trương Định, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, tố cáo liên danh Công ty CP Đồng Tháp và Công ty CP Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 22 (Handico 22) - chủ đầu tư dự án có hành vi lừa dối khách hàng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và trốn thuế.

Những vi phạm của chủ đầu tư đã khiến hàng trăm hộ dân mua nhà tại dự án 129D Trương Định không được cấp sổ đỏ, không được thường trú, tạm trú, nhập khẩu về địa bàn đang cư trú. 

Dù đã bán nhà, bàn giao cho dân vào ở hơn 3 năm nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa nộp tiền sử dụng đất, tiền thuế và chưa hoàn thành thủ tục điều chỉnh cấp phép xây dựng tòa nhà.

Công ty cổ phần Đồng Tháp và Handico 22 đã tự ý bàn giao nhà cho người mua khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra, nghiệm thu theo quy định pháp luật.

Trong khi theo quy định, chung cư 129D Trương Định là công trình cấp 1, phải được Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) kiểm tra, nghiệm thu, trước khi bàn giao cho dân vào ở.

Chỉ khi cơ quan công an vào cuộc, liên danh Công ty cổ phần Đồng Tháp và Handico 22 mới có văn bản gửi Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) đề nghị hướng dẫn thực hiện các biện pháp xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại dự án chung cư 129D Trương Định.

Để bảo đảm quyền lợi của người mua nhà, Bộ Xây dựng đang giao Thanh tra Bộ Xây dựng phối hợp với Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng xử lý các sai phạm của liên danh Công ty CP Đồng Tháp và Handico 22 tại dự án 129D Trương Định, đồng thời giải quyết các vướng mắc về thủ tục đầu tư dự án.

Giăng băngrôn, phát loa tố chủ đầu tư ở Vũng Tàu lừa đảo Giăng băngrôn, phát loa tố chủ đầu tư ở Vũng Tàu lừa đảo

TTO - Sáng 6-12, hàng chục người dân đã giăng băngrôn, phát loa tố chủ đầu tư của dự án “Sơn Thịnh 2” và “Sơn Thịnh 3” lừa đảo và đề nghị chính quyền “cứu dân”. Hai dự án này nằm ở vị trí trung tâm TP Vũng Tàu, và do DNTN Sơn Thịnh làm chủ đầu tư.

BẢO NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận