11/07/2022 14:14 GMT+7

Điều tra công ty nhận đặt cọc ở TP.HCM, ‘dụ’ khách mua đất ở Đồng Nai

ĐAN THUẦN
ĐAN THUẦN

TTO - Công an TP.HCM đang tìm các cá nhân, tổ chức đã giao dịch, mua bán đất ở xã An Viễn (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) với Công ty TNHH đầu tư môi giới bất động sản Vạn Phúc để phục vụ công tác điều tra.

Ngày 11-7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (CQĐT) cho biết đang điều tra, xác minh tố giác về tội phạm của bà N.T.L. tố cáo ông Huỳnh Hữu Tường - giám đốc Công ty TNHH đầu tư môi giới bất động sản Vạn Phúc (trụ sở tại phường Đa Kao, quận 1) - có dấu hiệu "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo nội dung đơn tố cáo, Công ty TNHH đầu tư môi giới bất động sản Vạn Phúc (gọi tắt là Công ty Vạn Phúc) cho nhân viên rao bán các bất động sản là nhà đất trên địa bàn TP.HCM với giá rẻ.

Do có nhu cầu mua nhà nên bà L. đã liên hệ với công ty để đi xem nhà tại quận Bình Thạnh, thì nhân viên công ty yêu cầu bà đặt cọc để giữ chỗ sẽ nhận được nhiều ưu đãi (tặng nội thất, tặng gói sơn sửa nhà, tặng vàng...), nếu không mua sẽ trả lại tiền cọc.

Khi bà L. đặt cọc xong, nhân viên Công ty Vạn Phúc mời bà lên xe ôtô để đi xem nhà đất. Tuy nhiên, công ty này không chở bà đi xem nhà như đã tư vấn trước đó, mà cho xe chở xuống khu vực huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai xem đất.

Trong suốt thời gian di chuyển, Công ty Vạn Phúc sắp xếp cho người giả làm khách hàng ngồi xung quanh bà L., đưa ra các thông tin tiềm năng về các lô đất của dự án, mua chắc chắn sẽ có lời. Những người này còn cho biết đã đặt cọc mua nhiều lô đất tại huyện Trảng Bom, nhằm tạo sự tin tưởng cho bà L..

Sau khi xem đất, Công ty Vạn Phúc cho xe chở bà về số 55 Lê Văn Huân, phường 13, quận Tân Bình (chi nhánh chưa đăng ký của Công ty Vạn Phúc). Do tin tưởng nên bà L. đã ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với Công ty Vạn Phúc, để nhận chuyển nhượng lô đất ký hiệu All thuộc thửa đất số 2332, tờ bản đồ số 04, tại xã An Viễn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng, bà L. hoàn toàn không biết về tình trạng pháp lý của lô đất. Qua tìm hiểu bà được biết tại thời điểm ký hợp đồng, Công ty Vạn Phúc vẫn chưa là chủ sở hữu của lô đất.

Nghi ngờ công ty này có hành vi gian dối nên bà L. đã nhiều lần liên hệ yêu cầu trả lại phần tiền đã thanh toán nhưng không được chấp nhận.

Để phục vụ công tác điều tra, CQĐT đề nghị các cá nhân, tổ chức có ký kết với Công ty TNHH đầu tư môi giới bất động sản Vạn Phúc các hợp đồng đặt cọc, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với thửa đất số 2332, tờ bản đồ số 04, tại xã An Viễn hoặc các thửa đất khác với phương thức, thủ đoạn nêu trên thì liên hệ ngay với CQĐT, địa chỉ: 674 đường 3-2 (phường 14, quận 10) hoặc liên hệ cán bộ điều tra Ngô Hoàng Nam (số điện thoại 0693187783) để cung cấp thông tin và làm rõ các nội dung có liên quan.

4 dấu hiệu nhận biết lừa đảo của 4 dấu hiệu nhận biết lừa đảo của 'việc nhẹ lương cao'

TTO - Theo bạn đọc Khánh Hưng, dù các hình thức lừa đảo tìm "việc nhẹ lương cao" ngày càng tinh vi nhưng chúng ta vẫn có thể tránh được nếu tìm hiểu kỹ qua một số dấu hiệu để nhận biết.

ĐAN THUẦN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên