25/09/2013 07:43 GMT+7

Điều tra 3 đối tượng xông vào bệnh viện dọa chém bác sĩ

ĐỨC THANH - GIA MINH
ĐỨC THANH - GIA MINH

TT - Liên quan đến vụ cầm mã tấu xông vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định dọa chém bác sĩ, công an Bình Thạnh đã bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ án cùng ba nghi can cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra.

Côn đồ đòi "xử" bác sĩ gây náo loạn bệnh việnCầm mã tấu xông vào bệnh viện dọa chém bác sĩ

Chiều 24-9, Công an Q.Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết liên quan đến vụ việc cầm mã tấu xông vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định dọa chém bác sĩ, cơ quan này đã bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ án cùng ba nghi can Lê Hoàng Anh Tuấn (21 tuổi, còn gọi là Hai “đen”), Lê Minh Hiếu (35 tuổi) và Phan Huy Thịnh (35 tuổi, cùng ngụ Bình Thạnh) cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra. Như vậy, ngoài Tuấn có thêm hai nghi can bị điều tra trong vụ này.

21Ty3m5U.jpgPhóng to
Nghi can Tuấn được đưa về đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Q.Bình Thạnh để lấy lời khai - Ảnh: Đ.Thanh

Trước đó, khi xác định rõ tình hình sức khỏe của Tuấn, Công an Q.Bình Thạnh đã đưa Tuấn từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định về đội cảnh sát hình sự để lấy lời khai nhưng Tuấn vẫn chưa chịu khai nhận bất kỳ việc gì.

Tuy nhiên qua thu thập các chứng cứ, bước đầu Công an Q.Bình Thạnh xác định Tuấn là một trong những nghi can chính ra tay giết chết ông Nguyễn Văn Đức (53 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh).

Cùng ngày, trao đổi về thông tin cho rằng lực lượng công an quận chậm xuống hỗ trợ bệnh viện khi xảy ra vụ việc, thượng tá Nguyễn Viết Thái - phó trưởng Công an Q.Bình Thạnh khẳng định - không quá 5 phút sau khi nhận được tin báo lực lượng công an quận đã có mặt tại bệnh viện.

Cụ thể, khoảng 23g30 đêm 22-9, ông mới nhận được tin báo, thượng tá Thái lập tức điện thoại yêu cầu tổ hình sự đặc nhiệm đang tuần tra tại khu vực đài liệt sĩ (cách Bệnh viện Nhân dân Gia Định khoảng 200m) phối hợp cùng Công an P.7 đến ngay khoa cấp cứu bệnh viện đảm bảo an ninh trật tự.

Ông Tuấn cho biết còn điều động thêm lực lượng công an từ sáu phường lân cận tới bệnh viện.

Theo bác sĩ Tô Vĩnh Ninh - trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhân dân Gia Định, đêm 22-9 hai bảo vệ (thuê bên ngoài) tại khoa cấp cứu thấy một số người nhà ông Đức xông tới đòi đánh Lê Hoàng Anh Tuấn cũng đang được cấp cứu tại bệnh viện, sau khi can ngăn không được, hai bảo vệ báo cho lực lượng bảo vệ (cơ hữu) của bệnh viện khoảng 4-5 người đến giải quyết.

Do người nhà của ông Đức kéo đến khá đông, bảo vệ của bệnh viện phải báo tin cho Công an P.7 nhưng lực lượng công an phường chỉ có ba công an nên không ngăn cản được nhóm người của ông Đức. Đến 0g ngày 23-9, bác sĩ trưởng ca trực báo cho bác sĩ Ninh về việc người nhà ông Đức đe dọa “xử” các y bác sĩ tại khoa cấp cứu và truy lùng Tuấn. Khi đó, tại bệnh viện chỉ có ba công an của P.7.

Theo quy trình, bác sĩ Ninh yêu cầu bác sĩ trực báo cáo với lãnh đạo bệnh viện (tức sau một giờ kể từ khi nghi can Tuấn và ông Đức được đưa vào khoa cấp cứu) để ban giám đốc quyết định thông báo sự việc cho Công an Q.Bình Thạnh.

Sau đó, lực lượng công an Q.Bình Thạnh có mặt tại khoa cấp cứu giải quyết vụ việc. Theo báo cáo của ca trực đêm đó, đến 1g30 ngày 23-9, tình hình an ninh trật tự tại khoa cấp cứu mới được vãn hồi.

Chiều 24-9, đại tá Lê Anh Tuấn, chánh văn phòng Công an TP.HCM, cho biết vụ việc diễn ra rất nhanh, trong một thời gian ngắn và lực lượng công an đã xử lý nhanh, kịp thời nên không xảy ra sự cố đáng tiếc.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ hàng loạt hành vi như giết người, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng... Đại tá Lê Anh Tuấn cho rằng cả hai nhóm tham gia hỗn chiến đều có lỗi, có dấu hiệu hoạt động băng nhóm và bị kích động mạnh.

Theo đại tá Tuấn, sự việc xuất phát từ mâu thuẫn trước đó giữa hai nhóm đối tượng của Lê Hoàng Anh Tuấn và Nguyễn Văn Sang (22 tuổi, con ông Đức). Ông Đức được người thân đưa vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định trong tình trạng đã tử vong.

Cùng thời điểm trên, Lê Hoàng Anh Tuấn (nghi can tham gia trong cuộc hỗn chiến trước đó với nhóm của Sang) cũng được đưa vào khoa cấp cứu trong tình trạng bị nhiều thương tích.

Mục đích của nhóm Sang là tìm Tuấn nhưng lúc này các bác sĩ đã chuyển Tuấn qua khoa khác để tránh mặt, dẫn đến việc nhóm của Sang đe dọa bác sĩ có mặt tại khoa cấp cứu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận