Tag: điều tiết

Nghe dự báo mưa rất to, dân vùng lũ dâng năm ngoái hối hả dọn đồ

TTO - Nghe dự báo từ ngày 14 đến ngày 16-10 có mưa rất to đến 500-600mm, thủy điện xả lũ, người dân ở thôn Thạnh Hội (xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên) hối hả kê dọn, sẵn sàng chạy lũ.

Nhiều thủy điện thượng nguồn Quảng Nam xả nước điều tiết đón mưa lớn

TTO - Nhiều thủy điện ở thượng nguồn Quảng Nam đã xả nước điều tiết để đón đợt mưa lớn trong những ngày tới.

Chợ Hóc Môn đóng cửa, hai chợ Bình Điền, Thủ Đức 'gánh' thế nào?

TTO - Phương án điều tiết hàng hóa sang hai chợ đầu mối Bình Điền và chợ nông sản Thủ Đức, sau khi chợ đầu mối Hóc Môn tạm ngưng hoạt động, khá nhịp nhàng nên đảm bảo được nguồn hàng cung ứng, giá cả vì thế vẫn bình ổn.

Hồ Phú Ninh tiếp tục xả nước điều tiết lũ

TTO- Chiều 13-12, hồ Phú Ninh sẽ tiếp tục xả nước, điều tiết hạ thấp mực nước hồ với lưu lượng từ 270m3/s-500m3/s.

Huế dự báo mưa lớn, 2 hồ thủy điện xả nước đón lũ

TTO - Thủy điện Hương Điền và thủy điện A Lưới được Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu xả nước điều tiết nhẹ để sẵn sàng đón mưa lớn.

Tiếp tục bác đề xuất thu phí điều tiết điện lực

TT - Ngày 18-10, thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật điện lực, Ủy ban Thường vụ Quốc hội một lần nữa không chấp thuận đề xuất của Chính phủ cho phép thu phí điều tiết điện lực. Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẳng định Cục Điều tiết điện lực là cơ quan giúp việc cho Bộ Công thương và là cơ quan quản lý nhà nước, được ngân sách nhà nước đảm bảo mọi hoạt động, không phải là một loại hình dịch vụ công để buộc người dân phải nộp phí.

Nhà nước có thể điều tiết thị trường truyền hình

TT - Một bạn đọc công tác trong lĩnh vực truyền hình sau khi theo dõi loạt bài “Giá bản quyền truyền hình bóng đá quốc tế tăng chóng mặt”, đặc biệt là ý kiến của ông Trần Lưu Hải - cục trưởng Cục Quản lý phát thanh truyền hình & thông tin điện tử - khi cho rằng để vấn đề này cho thị trường quyết định, đã gửi đến Tuổi Trẻ bài viết sau:

Đường Trường Chinh: điều tiết xe buýt sang làn ôtô

TT - Ngày 8-5, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM đã họp với cảnh sát giao thông và các đơn vị liên quan để tìm cách tháo gỡ nạn kẹt xe máy nghiêm trọng cả tuần nay trên đường Trường Chinh.

Liệu nhạc "té ghế" có tự sinh, tự diệt?

TTO - Loạt ý kiến trong bài Bài hát của Michael Jackson nghe muốn "té ghế" thì sao? đã làm dậy lên những làn sóng tranh luận sôi nổi. Nhiều bạn đọc cho rằng so sánh "vua nhạc pop" với nhóm "té ghế" là khập khiễng, nhưng cũng có người tán đồng rằng "vua" cũng có nhiều bài có ca từ nghe "nổi da gà".

Bài hát của Michael Jackson nghe muốn "té ghế" thì sao?

TTO - Trong khi rất nhiều bạn đọc cho rằng lời nhiều bài hát Vpop hiện nay nghe muốn "té ghế", nhạt nhẽo, vô bổ, làm dúm dó âm nhạc Việt, nên được kiểm duyệt hay cấm hẳn đi, thì diễn đàn TTO cũng nhận được những ý kiến khác, thậm chí trái chiều, cảm thấy âm nhạc kiểu đó cũng... có lý, không đến nỗi, hoặc là không nên quá khắt khe mà hãy để nó sống và tự đào thải.