Chủ nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021

Điều phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai trở lại ngành công an

14/09/2017 16:56 GMT+7

TTO - Ngày 14-9, ông Phạm Văn Ru - trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai - cho biết Tỉnh ủy Đồng Nai đã có quyết định điều động ông Nguyễn Văn Đấu - phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy - trở lại Công an tỉnh Đồng Nai công tác.

Điều phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai trở lại ngành công an - Ảnh 1.

Căn nhà xây kiên cố trong khu đất từng được ông Nguyễn Văn Đấu đứng tên - Ảnh: A LỘC

Theo đó, ông Nguyễn Văn Đấu, cán bộ biệt phái của Công an tỉnh, không còn giữ chức vụ phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy và quay trở lại công tác tại ngành công an. 

Nhiệm vụ cụ thể do ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai phân công.

Ông Đấu có thời gian làm trưởng Phòng Tổ chức Công an tỉnh Đồng Nai, sau đó điều chuyển về làm trưởng Công an huyện Thống Nhất trước khi được biệt phái qua làm phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Trả lời lý do cho ông Đấu thôi chức, trả lại ngành công an có liên quan đến việc xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp không, ông Ru cho hay "việc đó cũng có phần ảnh hưởng đến uy tín anh Đấu".

Trả lời câu hỏi có phải lý lịch ông Đấu "có vấn đề", ông Ru nói "Tỉnh ủy thấy tiêu chuẩn cán bộ của anh Đấu không phù hợp nên điều động trở lại công an".

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, gia đình ông Đấu cho xây dựng một công trình trái phép trên đất nông nghiệp ở ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất (Đồng Nai) trên diện tích gần 2.300m2

Công trình được xây tường kiên cố kiểu biệt thự vườn, có bờ rào bao quanh khu đất. Diện tích đất này từng được ông Đấu đứng tên. Tuy nhiên, ông Đấu phủ nhận cho rằng mình đã nhượng lại cho con rể. 

Sau khi báo chí phản ánh, UBND huyện Thống Nhất kiểm tra xác định sai phạm, phạt 23 triệu đồng nhưng con rể ông Đấu xin cho phép công trình này tồn tại đến nay.

Cùng ngày, trả lời bao giờ tháo dỡ công trình trái phép trên, ông Trần Văn Chiến - chủ tịch UBND huyện Thống Nhất - cho biết: "Huyện đã kiểm tra và yêu cầu con rể anh Đấu phải tự tháo dỡ công trình trái phép trước ngày 31-12-2017".


H.MI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận