Điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn chỉ ăn một loại đồ ăn duy nhất?

08/06/2018 21:39 GMT+7

TTO - Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ngày nào bạn cũng hoặc ăn cá, hoặc ăn rau, hoặc ăn cơm? Không đùa với chuyện ăn được đâu. Hãy xem lý do ở phần dưới đây.

1. Điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn chỉ ăn một loại đồ ăn duy nhất?

Điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn chỉ ăn một loại đồ ăn duy nhất? - Ảnh 1.

Dấu hiệu cho thấy sự thiếu hụt chất sẽ thay đổi tùy vào loại đồ ăn bạn ăn:

Ví dụ như nếu bạn chỉ ăn mỗi ức gà nướng (hoặc các loại thịt khác), nghĩa là không có tinh bột, nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất cho cơ thể bạn. Điều này có nghĩa là bạn đang hi sinh cơ và mỡ của mình để hoạt động.

Chỉ bánh mì hoặc nui sẽ dẫn tới việc các cơ quan nội tạng không hoạt động do thiếu amino acid. Bên cạnh đó, việc thiếu vitamin C sẽ làm bạn mắc bệnh hoại huyết.

Chỉ ăn một loại rau quả hoặc trái cây cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn, bởi không một loại rau củ quả nào có đủ cả 9 loại amino acid cần thiết để tạo ra các protein quan trọng đối với các cơ của chúng ta.

Loại thức ăn duy nhất chứa tất cả các loại dưỡng chất mà con người cần là sữa mẹ. Ngay cả một người lớn cũng có thể tồn tại mà chỉ ăn sữa mẹ. Nhưng nguồn siêu thực phẩm này thì thường không dành cho người lớn.

2. Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái Đất quay nhanh gấp đôi?

Điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn chỉ ăn một loại đồ ăn duy nhất? - Ảnh 2.

Chúng tôi biết bạn đang nghĩ gì - điều này có nghĩa là 1 ngày chỉ dài 12 tiếng thay vì 24. Đúng! Nhưng có những ảnh hưởng khác không dễ đoán vậy đâu.

Mực nước tại xích đạo sẽ dâng lên 100m do lực ly tâm từ Trái Đất kéo nước từ các cực về.

Bề mặt Trái Đất sẽ thay đổi đáng kể. Indonesia và phần lớn phía bắc Nam Mỹ sẽ hoàn toàn bị xóa sổ. Châu Phi sẽ bị chia làm hai đảo.

Việc Trái Đất quay với tốc độ nhanh như vậy sẽ tạo ra những cơn cuồng phong mạnh hơn xưa rất nhiều. Những cơn cuồng phong này cũng sẽ quay với tốc độ nhanh hơn hẳn.

Lượng nước ở xích đạo sẽ làm tăng độ ẩm và tạo ra một lớp sương mù cố định lâu dài.

3. Điều gì sẽ xảy ra nếu con người thông minh gấp đôi?

Điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn chỉ ăn một loại đồ ăn duy nhất? - Ảnh 3.

Nếu là một thiên tài, ta có thể học những ngôn ngữ mới và thành thục một nghề trong vòng vài tuần.  Điều này có nghĩa là bạn sẽ thử được nhiều thứ hơn. 

IQ cao cho phép chúng ta được thử thách với những ngành nghề và sở thích mà ta có nhiều hứng thú nhất, chứ không chỉ những ngành nghề, sở thích phù hợp với trí tuệ của mình.

Có khả năng cao sẽ có nhiều người sống thọ hơn. Theo một cuộc khảo sát, một người với IQ 115 có khả năng còn sống đến năm 76 cao hơn 21% so với những người có IQ 100.

Cho dù nhiều người cho rằng các vấn đề xã hội tồn tại là do sự ngu ngốc của loài người, loại bỏ yếu tố này không dẫn tới việc tồn tại một thế giới trong mơ. Một khảo sát cho thấy rằng sự thông minh không ảnh hưởng đến khả năng phối hợp.

Việc dùng thuốc sẽ tăng mạnh. Một nghiên cứu vào năm 1958 ở Mỹ phát hiện rằng những người tham gia với IQ cao hơn 125 có khả năng sử dụng thuốc thần kinh nhiều hơn những người có IQ dưới 75.

4. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bắn một viên đạn trong khoảng không vũ trụ?

Điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn chỉ ăn một loại đồ ăn duy nhất? - Ảnh 4.

Nghe hay đấy! Nhưng trong vũ trụ thì không nghe được gì cả đâu.

Bên cạnh việc không có âm thanh, trong vũ trụ cũng không có oxy, chất cần thiết để tạo ra tia lửa. Tuy nhiên, một số loại súng có bộ phận oxy hóa kèm theo.

Nếu bắn một viên đạn trong vũ trụ, bạn sẽ bị đẩy ngược lại so với hướng đi của viên đạn.

Vì không có lực hấp dẫn nên viên đạn khi bắn ra sẽ đi xa hơn. Thực chất, viên đạn của bạn có thể trôi lờ lững đến vô cùng, cho đến khi nó va trúng ai đó - ví dụ như một tiểu hành tinh.

Thêm một điều, trong vũ trụ bạn sẽ dễ dàng bắn trúng chính mình. Bằng cách nào à? Bắn thẳng về phía trước trên quỹ đạo của một hành tinh. Trong trường hợp này đạn sẽ di chuyển đúng theo quỹ đạo và trúng ngay lưng bạn.

5. Điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn rơi vào miệng núi lửa?

Điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn chỉ ăn một loại đồ ăn duy nhất? - Ảnh 5.

Ngạc nhiên thay là câu hỏi này cần có nhiều cuộc điều tra khoa học hơn bạn tưởng. Bạn chắc chắn sẽ chết thôi, nhưng câu hỏi ở đây là như thế nào!

Nhiệt độ trong núi lửa cao gấp 4 lần nhiệt độ lò nướng ở mức cao nhất. Ngay lập tức phía trong cơ thể bạn sẽ nổ tung thành lửa và cháy tới chết. 

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng độ đặc của dung nham sẽ làm bạn không thể chìm trong nó và một người có khả năng rất cao sẽ va mạnh vào bề mặt của hố dung nham. 

Họ cũng tin rằng có thể bước được trên một vài loại dung nham, nhưng chỉ khi đang mặc quần áo chống nhiệt chuyên dụng (đừng thử!)

Các câu hỏi "Nếu như…" của bạn là gì? Bạn có thường nghĩ đến nó hay không? Hãy chia sẻ câu hỏi của bạn ở phần bình luận.

>>Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không tắm trong một năm?

Video thử tài tưởng tượng của bạn Video thử tài tưởng tượng của bạn

TTO - Thỉnh thoảng mọi người vẫn nhìn những đám mây và tượng tưởng ra hình thù của những con thú. Bây giờ không cần phải nhìn mây, chỉ cần xem video này và tượng tưởng ra những thứ gì đang hiện ra đầu bạn nhé!

THÚY QUỲNH (Theo Brightside)

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận