08/10/2022 16:16 GMT+7

Điều chuyển giám đốc dán thông báo sa thải nhân viên kèm hình người bị kéo cắt cổ

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Liên quan hành động của giám đốc điều hành dán thông báo sa thải nhân viên kèm hình người bị kéo cắt cổ, Công ty TNHH Iiyama Seiki vừa có quyết định điều chuyển vị giám đốc này về trụ sở tại Nhật Bản.

Điều chuyển giám đốc dán thông báo sa thải nhân viên kèm hình người bị kéo cắt cổ - Ảnh 1.

Thông báo sa thải công nhân kèm hình người bị kéo cắt cổ gây bức xúc cho người lao động - Ảnh: TTO

Theo đó, tổng giám đốc Công ty TNHH Iiyama Seiki đã thay mặt ban giám đốc gửi lời xin lỗi đến toàn thể cán bộ công nhân viên, đồng thời quyết định điều chuyển công tác ông Yoshiharu Jin về công ty mẹ tại Nhật Bản từ ngày 3-10.

Trước đó, ông Lê Trung Kiên - trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng - đã gửi thư đề nghị ông Tadashi Terasaka - chủ tịch kiêm tổng giám đốc Công ty TNHH Iiyama Seiki - có biện pháp xử lý đối với giám đốc công ty để ổn định hoạt động sản xuất và hài hòa mối quan hệ lao động, không để bức xúc không cần thiết cho người lao động.

Sau khi nhận được sự chỉ đạo và thư của Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, lãnh đạo Công ty TNHH Iiyama Seiki đã nhanh chóng sang Việt Nam để xử lý vụ việc và thực hiện một số biện pháp nhằm ổn định tình hình hoạt động của Công ty TNHH Iiyama Seiki Việt Nam tại Khu công nghiệp VSIP, huyện Thủy Nguyên.

Công ty TNHH Iiyama Seiki tiếp tục phối hợp cùng với Công đoàn cơ sở tổ chức hội nghị người lao động, thu thập và lắng nghe ý kiến của người lao động, ổn định, động viên tinh thần của người lao động. Công ty sẽ làm việc với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở nhằm giải quyết chế độ cho người lao động để họ yên tâm công tác và ổn định cuộc sống.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, vào cuối tháng 9-2022, hai công nhân của Công ty TNHH Iiyama Seiki là anh Trịnh Quang V. và anh Nguyễn Văn T. có đơn xin nghỉ việc và được sự đồng ý của giám đốc điều hành Yoshiharu Jin, xử lý theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam (đồng ý cho nghỉ việc).

Tuy nhiên sau đó, giám đốc điều hành Yoshiharu Jin lại dán thông báo lên bảng tin thông báo sa thải hai công nhân kèm theo hình ảnh người bị kéo cắt đầu. Ông này còn có một số hành động tự ý chụp hình công nhân không có trong quy định, chưa phù hợp với pháp luật lao động, gây phản cảm và bức xúc cho người lao động.

Sau khi vụ việc xảy ra, giám đốc Công ty TNHH Iiyama Seiki và người lao động cũng đã tổ chức cuộc họp trước sự chứng kiến của Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng. Ông Yoshiharu Jin cũng đã có thư xin lỗi (bằng tiếng Việt và tiếng Nhật) gửi tới các công nhân, người lao động.

Giám đốc dán thông báo sa thải nhân viên kèm hình người bị kéo cắt cổ Giám đốc dán thông báo sa thải nhân viên kèm hình người bị kéo cắt cổ

TTO - Giám đốc Công ty TNHH Liyama Seiki Việt Nam tại Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng tự dán văn bản thông báo sa thải nhân viên kèm theo hình ảnh một người bị kéo cắt cổ khiến dư luận bức xúc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất