Điều chỉnh phương thức tuyển sinh đáp ứng kỳ thi tốt nghiệp THPT

26/04/2020 08:00 GMT+7

Chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, Hội đồng tuyển sinh Trường đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) dự kiến triển khai 5 phương thức tuyển sinh nhằm tạo cơ hội cho thí sinh có thêm lựa chọn ngành học mình yêu thích.

Đó là: Xét kết quả học bạ THPT, Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, Xét kết quả kỳ thi riêng của BVU, Xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM và Xét tuyển thẳng.

Trong đó, phương thức xét học bạ vào Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu được nhiều thí sinh lựa chọn. Đến thời điểm này, lượng thí sinh đăng ký gần gấp 3 lần năm 2019.

Điều chỉnh phương thức tuyển sinh đáp ứng kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Thí sinh sẽ chủ động trong quá trình đăng ký xét tuyển

Nhiều cơ hội vào đại học cho các thí sinh

Với ưu điểm linh hoạt, thuận tiện, xét nhiều đợt và đặc biệt là cho phép thí sinh chủ động trong quá trình đăng ký xét tuyển, phương thức này mở ra nhiều cơ hội vào đại học cho các thí sinh.

Bên cạnh tiêu chí theo Tổ hợp xét tuyển 2 trong 3 học kỳ gồm học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên, so với năm 2019, Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu bổ sung thêm tiêu chí xét 3 trong 5 học kỳ gồm học kỳ 1 lớp 12 và 4 học học kỳ lớp 10, lớp 11 và xét điểm trung bình 3 năm THPT đạt từ 18 điểm trở lên.

Việc thêm tiêu chí trong phương thức này sẽ tạo thuận lợi cho thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển sớm khi chưa có kết quả học tập học kỳ 2 lớp 12.

Đặc biệt, với chủ trương của Chính phủ về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT thay cho kỳ thi THPT quốc gia, năm nay Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu dự kiến tổ chức kỳ thi riêng (vào tháng 7 năm 2020).

Trong kỳ thi này, thí sinh sẽ thi 2 môn gồm 1 môn chọn trong 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và 1 môn chọn trong 3 môn Vật lý, Hóa học, Lịch sử và xét tuyển 1 môn dựa vào điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp xét tuyển của ngành dự thi.

Việc Nhà trường tổ chức kỳ thi riêng nhằm giúp cho thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển ngành học mình yêu thích mà không phụ thuộc nhiều vào kết quả của kỳ thi THPT, đồng thời thể hiện tinh thần tự chủ cao trong công tác tuyển sinh.

Qua kỳ thi này, nhà trường lựa chọn chính xác nhất các thí sinh có sở trường, đam mê với ngành học, là cơ sở để nâng cao chất lượng đào tạo.

Mở thêm loại hình đào tạo - Khởi công cơ sở mới

Năm 2019, Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu được công nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Theo xếp hạng quốc tế, năm 2020 Trường được xếp top 10 trong 60 trường đại học tư thục và top 70 trong 235 trường đại học Việt Nam.

Ngoài 14 ngành đào tạo đại học hiện có, năm 2020 BVU mở thêm 3 ngành đào tạo mới, với tổng cộng 55 ngành, chuyên ngành đào tạo.

Một sản phẩm đặc biệt mới của BVU là Chương trình Đại học Chất lượng Quốc tế . Chương trình này được đặc trưng bởi việc sử dụng chương trình đào tạo của các trường đại học quốc tế: Tỉ trọng các môn dạy bằng tiếng Anh nhiều, đội ngũ giảng viên quốc tế và giảng viên giỏi của Việt Nam, điều kiện học tập được nâng cao và các em sau khi tốt nghiệp sẽ được chào đón ở các công ty, doanh nghiệp quốc tế.

Chương trình Đại học Chất lượng Quốc tế năm nay được đạo tạo ở 3 chuyên ngành: "Quản trị Nhà hàng - Khách sạn", "Quản trị doanh nghiệp", "Logistics và quản lý chuỗi cung ứng". Hơn nữa, BVU triển khai Chương trình Đại học Hai bằng Việt Nam.

Theo Chương trình này, các em sẽ được nhận một bằng cử nhân về chuyên môn nhất định và một bằng cử nhân về tiếng Anh. Bên cạnh đó, các em sẽ giảm bớt được thời gian học rất nhiều để đạt được hai bằng, đáp ứng tốt hơn xu hướng hội nhập quốc tế toàn cầu.

Chương trình này được đào tạo với các ngành như: "Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ Anh"; "Quản trị khách sạn và Ngôn ngữ Anh"; "Công nghệ thông tin và Ngôn ngữ Anh"; "Logistics, quản lý chuỗi cung ứng và Ngôn ngữ Anh". Hơn nữa, năm học này BVU triển khai Chương trình đạo tạo liên kết với Trường Đại học danh tiếng của Anh Quốc Liverpool John Moores đó là: "International Business Management" và "International Tourism Management" và Chương trình "American Degree Pathway Program" và "Global Campus Students on BVU Campus" với Đại học Arizona danh tiếng (top 100 thế giới) của Hoa Kỳ.

Điều chỉnh phương thức tuyển sinh đáp ứng kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 3.

Cơ sở mới của Trường đại học Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn bị khởi công

Đặc biệt hơn, trong quý 2 năm 2020, Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu khởi công xây dựng cơ sở mới tại thành phố biển Vũng Tàu với quy mô gần 10 ha với tổng kinh phí gần 1.000 tỉ đồng, có sức chứa tới 30.000 sinh viên, ký túc xá 3.000 chỗ ở, hồ bơi theo tiêu chuẩn Olymlic, sân bóng theo tiêu chuẩn FIFA, phòng tập GYM…

Sinh viên sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình đào tạo với những trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại và đẹp tại đây.

B.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận