Tag: điều cấm kỵ

Taliban ra lệnh các cửa hàng thời trang phải bỏ đầu manơcanh

TTO - Taliban đã ra lệnh các cửa hàng thời trang phải bỏ phần đầu của các manơcanh vì cho rằng chúng sẽ làm người dân "thần tượng", đây là điều cấm kỵ của Hồi giáo.

Công dụng đậu xanh và 4 điều cấm kỵ kẻo 'rước bệnh vào thân'

Đậu xanh có thể giải độc, hạ lipid máu hay phòng bệnh tim mạch... nhưng với người có thể trạng yếu, đường tiêu hóa kém thì không nên ăn.

4 điều cấm kị khi ăn rau ngót

Khi ăn rau ngót, bạn cần tránh những điều này để không rước họa vào thân.

Quy tắc 'không khoe của' tại Thụy Điển

Tại Thụy Điển, quy tắc Jantelagen có thể hiểu là 'không khoe của' – đã khiến dân nước này có ác cảm sâu sắc với việc nói về sự thành công và giàu có của mình.

Trăm năm tìm kiếm họ hàng - Kỳ 3: Nối kết họ Trương

TTO - Sau nhiều năm mịt mờ gốc tích, đến nay ông Trương Văn Hải đã truy tìm và nối kết được dòng họ, bản quán của mình...

'Người Thái bia rượu thoải mái nhưng không lầy như nhiều người Việt'

TTO - Từng làm việc tại Thái Lan cho một trường đại học, thạc sĩ NGUYỄN THỊ TRANG chia sẻ góc nhìn về "văn hóa rượu bia" ở đất nước rất gần Việt Nam này.

Đến Trung Quốc đừng huýt sáo lúc nửa đêm, đừng cắm đũa vào bát cơm

TTO - Đừng huýt sáo lúc nửa đêm, không khóc trong dịp lễ và tết, không chia sẻ một trái lê, không cắm hai chiếc đũa vào bát cơm... là những lưu ý khi bạn đi du lịch Trung Quốc.

Bancông nhà và những điều cấm kỵ trong phong thủy

Bancông nhà là nơi giao hòa giữa con người và thiên nhiên nên chúng ta cần đặc biệt chú ý đến những yếu tố cấm kỵ trong phong thủy để có một ngôi nhà đẹp.

Ấn Độ thông qua luật chống bạo lực tình dục

TT - Ba tháng sau vụ cưỡng hiếp tập thể và cái chết của một nữ sinh viên dẫn đến những cuộc biểu tình rầm rộ ở New Delhi, Quốc hội Ấn Độ ngày 21-3 đã thông qua một đạo luật mới nhằm tăng cường các biện pháp chống lại tội phạm tình dục. Theo luật này, từ nay tội cưỡng hiếp tập thể sẽ bị phạt tù ít nhất 20 năm, thậm chí bị tử hình nếu nạn nhân rơi vào “đời sống thực vật”.

Hiếp dâm ở Ấn Độ ít liên quan đến tình dục?

TTO - Kiran Johl, nữ sinh viên người Mỹ gốc Ấn 25 tuổi, hiện đang học ngành thạc sĩ công tác xã hội tại ĐH công lập bang California, chia sẻ với Tuổi Trẻ Online rằng các vụ hiếp dâm gần đây ở Ấn Độ không phải do đàn ông Ấn bức bối về sex mà do họ muốn thể hiện quyền lực phái mạnh.