11/12/2022 12:24 GMT+7

Diễn viên Kim Huyền: Làm nghề khi nào cũng được, còn mẹ chỉ có một trên đời

HOÀNG LÊ
HOÀNG LÊ

TTO - Một chiều đến casting phim truyền hình mới Thời mở cửa, tất bật đến rồi tất bật đi, Kim Huyền vẫn kịp dành cho Tuổi Trẻ cuộc nói chuyện ngắn.

Diễn viên Kim Huyền: Làm nghề khi nào cũng được, còn mẹ chỉ có một trên đời - Ảnh 1.

Diễn viên Kim Huyền và mẹ - Ảnh: NVCC

Kim Huyền là gương mặt quen thuộc với khán giả sân khấu, điện ảnh và truyền hình. Vóc dáng nhỏ bé nhưng "nội lực thâm hậu", những vai diễn của Kim Huyền trong phim hay trên sân khấu đều đâu ra đó, đáng để xem.

Mấy năm trước, chị đi du học ở tận nước Nhật xa xôi. Và rồi Huyền lại xếp lại tất cả, trở về nhà.

Lý giải cho sự thay đổi, Kim Huyền bảo: "Khi ở Nhật, lần đầu nghe tin mẹ đột quỵ, tôi đã rất lo nhưng vẫn còn chần chừ, lưỡng lự. Rồi khi mẹ bị đột quỵ lần hai, tôi quyết định buông bỏ tất cả để về bên mẹ. Tôi không muốn ngày tôi trở về là lúc tôi nhìn thấy mẹ trên bàn thờ lạnh lẽo"...

Sinh ra và lớn lên ở Phan Thiết (Bình Thuận), Kim Huyền là con út trong gia đình có hai chị em gái. Ba mất khi cô còn nhỏ xíu, mẹ một mình tần tảo nuôi dạy hai chị em khôn lớn. Chị của Huyền là cô giáo và đã có gia đình ở riêng. Còn Huyền từ khi học Trường Sân khấu điện ảnh TP.HCM đã bắt đầu miệt mài trên sàn diễn sân khấu hay rong ruổi trên phim trường... Thỉnh thoảng Kim Huyền về Phan Thiết thăm mẹ sống một mình.

Huyền kể, với những quyết định của chị, mẹ chị chỉ duy nhất một lần cản. "Đó là lúc tôi 18 tuổi, tôi thi vào Trường Sân khấu điện ảnh TP.HCM. Mẹ không đồng ý bởi cho rằng làm nghệ sĩ khổ lắm. Sau này khi thấy tôi sống ổn với nghề, có được sự thành công nhất định thì mẹ mới hết lo lắng", Kim Huyền nhớ lại.

Còn lại, tất cả những quyết định sau này thì bà luôn ủng hộ. Ngay cả lúc Kim Huyền quyết định bỏ hết tất cả để đi du học Nhật, bà không cản bởi hiểu tính cách con gái đã muốn làm cái gì phải làm cho bằng được. Giờ đây, Kim Huyền chủ yếu sống ở Phan Thiết với mẹ. Cô trở thành người nội trợ đích thực: chăm sóc mẹ, nấu nướng giặt giũ. 

Thỉnh thoảng Kim Huyền tham gia diễn kịch truyền hình, đóng phim chút chút... cho bớt nhớ nghề. Chị bảo không cần vai dài, chỉ cần có nhân vật có số phận là chị sẽ tham gia... bởi mẹ là ưu tiên số 1. 

"Chị tôi ở Phan Thiết, vẫn thường xuyên ghé chăm mẹ dù chị cũng bận rộn với công việc và gia đình riêng của mình. Không gì hạnh phúc hơn khi con được trực tiếp chăm sóc cho mẹ... Vì vậy, tôi bỏ tất cả để về tận tay chăm sóc mẹ", Huyền tâm sự.

Hỏi Huyền có cảm thấy buồn khi giờ đây tuổi không còn trẻ mà sự nghiệp lại bắt đầu lại từ đầu, Huyền bảo không hối tiếc bởi mỗi quyết định trong đời trải qua đều có giá trị và hiện tại đối với chị ở gần mẹ là ưu tiên số 1. 

"So với lúc tôi mới trở về Việt Nam, bây giờ sức khỏe mẹ đã tốt hơn rất nhiều. Trước đây một bên người mẹ bị liệt thì nay mẹ đã tự xúc cơm ăn dù tay vẫn còn hơi run run, tự một mình đi tắm...", Huyển kể. Nhìn lại hơn 2 năm nay trở về bên mẹ, Kim Huyền chia sẻ: "Làm nghề thì khi nào cũng được, nhưng mẹ chỉ có một trên đời".

Kim Huyền: từ 'Người vợ ma' đến 'Người đàn bà uống rượu' Kim Huyền: từ "Người vợ ma" đến "Người đàn bà uống rượu"

TTO – Nhiều năm trước, nhắc đến Kim Huyền, người ta nhớ đến vai bé Yến trong Người vợ ma. Đến nay chị có một vai diễn đủ ấn tượng để “thay tên” thành “người đàn bà uống rượu”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên