29/03/2024 20:57 GMT+7

Diễn viên bị 'chửi' nhiều nhất Trạm cứu hộ trái tim nói sẽ cứu nhân vật

Vai An Nhiên do Lương Thu Trang đóng đang là nhân vật bị chửi nhiều nhất phim Trạm cứu hộ trái tim. Lương Thu Trang nói với Tuổi Trẻ Online, cô phải chuẩn bị một mạch tâm lý để ‘cứu’ nhân vật của mình.

Nhân vật An Nhiên (do Lương Thu Trang đóng) đang bị khán giả ghét nhất phim - Ảnh: NVCC

Nhân vật An Nhiên (do Lương Thu Trang đóng) đang bị khán giả ghét nhất phim - Ảnh: NVCC

Hôm họp báo ra mắt phim Trạm cứu hộ trái tim, Tuổi Trẻ Online hỏi: "Lương Thu Trang đã sẵn sàng cho một vai phản diện khủng khiếp nhất trên màn ảnh nhỏ chưa?".

Trang nói "đã sẵn sàng". Tuy nhiên khi phim đi được 9 tập đầu trên VTV3, cô bắt đầu stress và căng thẳng khi đối diện với những chửi rủa, mắng nhiếc của khán giả.

"Tôi phải tự cứu nhân vật An Nhiên"

* Dù đã sẵn sàng, thế mà Lương Thu Trang vẫn căng thẳng?

- Hai năm rồi Lương Thu Trang mới quay lại với một dự án của VFC.

Từ trước tới nay, tôi vẫn thường đảm nhận những vai diễn mà biết chắc khán giả sẽ thương, đồng cảm với mình.

Song với tuyến nhân vật lần này, đúng là Trang lo lắng nhiều hơn. Thậm chí, tôi chuẩn bị luôn cả một mạch tâm lý để tự biện minh cho An Nhiên, để tự cứu nhân vật của mình.

* Một người như An Nhiên mà cũng có thể biện minh hay "cứu" ư?

- Khi đóng vai này, tôi cũng thấy ghét cô này ghê, rất đáng ghét. Tôi còn không tin trên đời có một người phụ nữ như vậy.

Nhưng trong suốt quá trình hóa thân vào nhân vật, tôi cố gắng chọn những điểm rơi của nhân vật; để từ đó đánh vào trái tim của khán giả. 

Khán giả sẽ nhận ra cô An Nhiên này chỉ có 5, 6 phần đáng ghét và vẫn còn 4 phần đáng thương.

Đó là cách Lương Thu Trang "cứu" nhân vật của mình. Dù hành trình đi của cô ấy có thể sai thật nhưng ít ra khán giả hiểu vì sao cô ấy làm vậy. Biết đâu đấy, sẽ có khán giả bao dung với cô ấy.

* Từng vào vai người tốt và cả người xấu, Lương Thu Trang thấy làm người tốt hay người xấu khó hơn?

- Làm người tốt hay người xấu đều khó vì nếu làm người tốt quá cũng chưa chắc đã tốt. Còn nếu mặc định là người xấu thì chỉ có những điều xấu đến với chúng ta. Chúng ta hãy làm những kẻ mạnh. Tôi nghĩ thế.

* Theo Lương Thu Trang, những dạng vai người ác, người xấu trong phim có ý nghĩa ra sao?

- Ai trong chúng ta cũng muốn hướng mình tới những điều tốt đẹp nhưng làm sao để tốt đẹp, đó là cả một quá trình, quan điểm và cách nhìn của mỗi người.

Trong hành trình đó, nếu nhận định sai, đi sai, chúng ta phải trả giá. Với những tuyến nhân vật phản diện, họ đều phải trả giá với những việc mình làm.

Trong phim Trạm cứu hộ trái tim, An Nhiên (Lương Thu Trang) lập kế hoạch để Nghĩa (Quang Sự) lấy Ngân Hà (Hồng Diễm) nhằm trả thù gia đình cô - Ảnh chụp màn hình

Trong phim Trạm cứu hộ trái tim, An Nhiên (Lương Thu Trang) lập kế hoạch để Nghĩa (Quang Sự) lấy Ngân Hà (Hồng Diễm) nhằm trả thù gia đình cô - Ảnh chụp màn hình

Lao lực nhưng sướng!

* Trước đây, Trang cũng vào một vai phản diện trong phim Hướng dương ngược nắng và bị "bạo lực mạng". Lần này, Trang dự đoán "sự bạo lực" đó ra sao?

- Tôi nghĩ, phản ứng của khán giả với An Nhiên sẽ ghê gớm, khủng khiếp hơn nhiều.

Với Hướng dương ngược nắng, đó là "cú va" đầu đời. Lúc đó, tôi đã rất ức chế khi đọc những bình luận của khán giả.

Tôi còn soạn sẵn một bài đăng trên trang Facebook để phản bác khán giả. Nhưng rồi tôi nghĩ lại, nếu dự án tới, mình cũng vào tuyến nhân vật như vậy, cũng bị chửi, không lẽ mình lại bỏ thời gian ra để đôi co với khán giả? Khán giả có quyền, được phép làm vậy với nhân vật của họ cơ mà.

Lần này, nếu khán giả không yêu thương, quay lưng thì nhân vật An Nhiên xứng đáng nhận búa rìu dư luận như vậy. Đành chấp nhận.

[TRẠM CỨU HỘ TRÁI TIM] OFFICIAL TRAILER

* Điều Trang sợ nhất khi vào vai này là gì?

- Điều tôi đắn đo nhất chính là con trai mình. Trước đây đóng Hướng dương ngược nắng, con còn rất nhỏ. Giờ bé đã 10 tuổi rồi. Tôi phải làm công tác tư tưởng với con đấy.

* "Vắt" mình cho một vai phản diện, Lương Thu Trang nói gì về tâm lý của con người khi đi sâu vào những góc khuất nhất?

- Con người ta ai cũng phức tạp. Bản thân mỗi người đều có tham, sân, si. 

Tôi nghĩ, không ai tốt hoàn toàn hay xấu hoàn toàn. Tùy vào hoàn cảnh đưa đẩy, chúng ta sẽ trở thành người như thế nào.

An Nhiên là một nhân vật như vậy. Cô ấy không hoàn toàn xấu xa. 

Hoàn cảnh buộc cô ấy phải lựa chọn. Có điều, cách lựa chọn của cô ấy khác với những người khác.

Tôi nghĩ, do công việc của cô ấy khác người bình thường nên cô ấy cũng có cách đi khác bình thường. Cô ấy cũng phải trả những cái giá đắt hơn người bình thường.

* Đây có phải là vai diễn thử thách nhất của Lương Thu Trang?

- Có thể nói như thế. Đây là một vai vừa chính diện vừa phản diện, nhưng phần phản diện nhiều hơn. Điều đó khiến tôi lao lực, cả về sức khỏe lẫn tâm lý. Nhưng sướng.

* Sau An Nhiên, Lương Thu Trang có dám nhận một vai phản diện tiếp không?

- Nếu có một vai diễn nặng ký và thú vị tiếp theo, Trang vẫn nhận. Đó là điều rất may mắn đối với một diễn viên.

Ít ra, mọi người sẽ thấy là với dạng vai này, Lương Thu Trang vẫn đủ sức cân được. Trang chỉ sợ ai đó nói vai này "nặng đô quá" với Trang và đẩy nó cho diễn viên khác. Là một diễn viên được đào tạo chuyên nghiệp, nếu bị đánh giá thế thì buồn và xấu hổ lắm.

* Cảm ơn Lương Thu Trang.

Phim Trạm cứu hộ trái tim (đạo diễn Vũ Trường Khoa) quy tụ của các diễn viên Hồng Diễm, Quang Sự, Lương Thu Trang, NSƯT Phạm Cường, NSND Thu Hà, NSND Mỹ Uyên, Thúy Diễm...

Trong Trạm cứu hộ trái tim, dù chính diện hay phản diện, ai cũng từng mang những vết thương, là nạn nhân của người khác, thậm chí là nạn nhân của chính mình.

Tất cả họ đều cần đến “trạm cứu hộ trái tim” để chữa lành vết thương, hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Lương Thu Trang với Hướng dương ngược nắng: Hống hách và mưu mô hay mạnh mẽ?Lương Thu Trang với Hướng dương ngược nắng: Hống hách và mưu mô hay mạnh mẽ?

TTO - Minh trong bộ phim 'Hướng dương ngược nắng' đang tạo ra những cảm xúc trái chiều của khán giả. Với diễn viên trẻ Lương Thu Trang đảm nhận vai Minh thì cô nhận được rất nhiều điều từ vai diễn này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên