15/07/2017 09:46 GMT+7

Samsung có thực ‘rò rỉ’ hình ảnh Galaxy Note 8?

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Hình ảnh đầu tiên được cho là của Galaxy Note 8 vừa bị “rò rỉ” trên tài khoản Twitter chính thức của Samsung làm dấy lên những dư luận trái chiều.

Samsung có thực ‘rò rỉ’ hình ảnh Galaxy Note 8? - Ảnh 1.

Hình ảnh được cho là "diện mạo" đầu tiên của Galaxy Note 8 bị "rò rỉ" trên tài khoản Twitter chính thức của hãng sản xuất chip Exynos của Samsung - Ảnh: Samsung Exynos/Twitter

Theo trang tin Itpro, ngoài một số dư luận cho đây là một dạng thông tin rò rỉ thì không ít người khác tin rằng thực chất đó chỉ là một chiến lược tiếp thị không mới của Samsung khi ngày phát hành chính thức Galaxy Note 8 theo kế hoạch đã cận kề.

Luồng dư luận thứ hai có vẻ hợp lý nếu căn cứ trên thực tế là nội dung trên Twitter được post lên tài khoản chính thức của nhà sản xuất chip điện thoại Exynos của Samsung đã không bị xóa đi, giống như cách xử lý thông thường trong các sự cố rò rỉ.

Theo đó tài khoản Twitter chính thức của Exynos đã quảng cáo về bộ vi xử lý Exynos 8895 CPU, loại chip đã được dùng cho điện thoại Galaxy S8, và đặt cạnh chip đó là một chiếc điện thoại "là lạ".

Dư luận hồ nghi khi thấy chiếc điện thoại chụp cùng chip Exynos 8895 CPU của Samsung trên Twitter không phải là Galaxy S8, mẫu điện thoại mới nhất vừa tung ra của Samsung.

Theo quan sát tinh tường của các "Samsung fan" chiếc điện thoại này có các góc cạnh kém tròn hơn so với S8, và thậm chí cũng có phần giới hạn màn hình (bezel) mỏng hơn S8.

Vì lẽ đó những "fan cuồng" của Samsung tin rằng đây có thể là hình ảnh đầu tiên của chiếc Galaxy Note 8 vốn được mong chờ lâu nay.

​Cuộc đua ‘rò rỉ’ giữa Galaxy Note 8 và iPhone 8 ​Cuộc đua ‘rò rỉ’ giữa Galaxy Note 8 và iPhone 8

TTO - Tại thời điểm này, về cơ bản đang diễn ra cuộc đua giữa iPhone 8 của Apple và Galaxy Note 8 của Samsung về tốc độ rò rỉ thông tin liên quan tới mỗi sản phẩm mới.

Thiết bị này có "diện mạo" rất giống với những hình ảnh rò rỉ thời gian qua về Galaxy Note 8, gồm những bản thiết kế, mô hình, và cũng có một vài chi tiết khớp với những gì người ta đã được biết về nó.

Chẳng hạn ngày 10-7 thông tin rò rỉ cho biết Galaxy Note 8 sẽ có kích thước màn hình lớn với giới hạn vô cực tràn gần như hết mặt trước điện thoại. Kích thước màn hình của Note 8 được cho là còn lớn hơn cả Galaxy S8 hay Galaxy S8 Plus.

Tạp chí Forbes thậm chí còn cho biết Note 8 sẽ có màn hình 6,3 inch, nhiều hơn 0,6 inch so với Note 7.

Tuần trước những thông tin rò rỉ khác lại nói Samsung sẽ đặt phần đọc vân tay của Note 8 ở mặt sau điện thoại thay vì tích hợp ở màn hình, tuy nhiên phần đọc vân tay này sẽ được đặt xuống vị trí thấp hơn so với vị trí của nó trên Galaxy S8.

Ngoài ra tin rò rỉ cũng cho rằng Note 8 sẽ có giá tới 1.000 USD, thậm chí cao hơn tùy tình hình tại thời điểm phát hành.

​Samsung thiết lập chuẩn thiết kế mới với màn hình vô cực ​Samsung thiết lập chuẩn thiết kế mới với màn hình vô cực

Thông tin Samsung chuẩn bị ra mắt màn hình cong tràn vô cực trên thế hệ Galaxy S8 đã tác động không nhỏ đến xu hướng thiết kế của toàn ngành di động, nhất là khi diện mạo của smartphone hiện nay bị đánh giá là thiếu tính đột phá. 

Theo kế hoạch Galaxy Note 8 sẽ ra mắt ngày 23-8, tuy nhiên tới nay Samsung vẫn chưa xác nhận chính thức về sự kiện này và cũng chưa phát giấy mời cho ngày công bố sản phẩm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận