Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

Diễn tập chữa cháy khi hầm Hải Vân đang thi công

14/12/2017 18:02 GMT+7

TTO - Chiều 14-12, Công ty CP quản lý và khai thác hầm đường bộ Hải Vân tổ chức diễn tập giả định một xe vào hầm bị cháy trong khi hầm đang thi công.

Diễn tập chữa cháy khi hầm Hải Vân đang thi công - Ảnh 1.

Lực lượng chữa cháy tiếp cận hiện trường trong điều kiện lối thoát hiểm hầm Hải Vân đang được thi công - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Tình huống giả định là một xe tải 5 tấn đang lưu thông từ Bắc vào Nam, khi tới km6+100 trong hầm thì chập điện gây nên cháy, 2 người trong xe kịp thời thoát ra nhưng đám cháy gây tắc nghẽn giao thông trong hầm.

Hệ thống camera và thiết bị theo dõi trong hầm phát hiện cháy, ngay lập tức một kíp trực 3 người từ trạm SS3 trong hầm tiếp cận vị trí xử lý ban đầu. Tại hai đầu hầm, các phương án lưu thông được tổ chức để lực lượng cứu nạn, cứu hộ phía bắc và phía nam vào tham gia dập lửa. Sau 15 phút, ngọn lửa được khống chế, lưu thông qua hầm trở lại bình thường.

Theo ông Nguyễn Quốc Huy - phó giám đốc Xí nghiệp khai thác và vận hành hầm Hải Vân, điểm đặc biệt trong đợt diễn tập này là lần đầu tiên có lực lượng chữa cháy túc trực trong hầm và điều kiện lưu thông qua hầm cứu nạn bị hạn chế.

"Sau khi thi công hầm đường bộ Hải Vân giai đoạn 2, chúng tôi phải có lực lượng chữa cháy túc trực bên trong đường hầm. Việc chuẩn bị này để đảm bảo có những thời điểm hầm cứu nạn sẽ không lưu thông được do đang triển khai mở rộng. Đồng thời diễn tập lần này cũng để nhà thầu thi công đường hầm phản ứng lập tức, di dời phương tiện để lực lượng chức năng vào lối thoát hiểm" - ông Huy nói.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận