25/05/2019 12:36 GMT+7

Điện Mông Dương bị sét đánh, TP.HCM mất điện nhiều nơi ở 14 quận huyện

NGỌC HIỂN
NGỌC HIỂN

TTO - Nhiều khu vực của 14 quận, huyện ở TP.HCM mất điện trong trong hơn 30 phút vào sáng 25-5, nguyên nhân là do Nhà máy nhiệt điện Mông Dương (Quảng Ninh) bị sự cố vì sét đánh.

Điện Mông Dương bị sét đánh, TP.HCM mất điện nhiều nơi ở 14 quận huyện - Ảnh 1.

Vào lúc 5h41 sáng ngày 25-5 xảy ra hiện tượng sét đánh vào đường dây truyền tải khiến cho Dao cắt tại sân phân phối 500kV gặp sự cố gây dừng lò 2 tổ máy của Nhiệt điện Mông Dương 1. 

Việc này kéo theo sự cố dừng lò của 2 tổ máy Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 2 (rơ-le bảo vệ tự động) do 2 nhà máy sử dụng chung sân phân phối 500kV. Việc cả 2 nhà máy bị dừng phát điện đột ngột do sự cố sét đánh đã gây mất điện tại một số khu vực phía Nam. 

Sự cố trên đã gây mất điện cho nhiều khu vực thuộc các quận 1, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 11, quận 12, quận Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp, Bình Tân. Các huyện ở ngoại thành của TP như Hóc Môn, Bình Chánh và Củ Chi cũng sặp sự cố tương tự.

Theo Tổng công ty Điện lực TP.HCM, tổng công suất bị sa thải của sự cố trên là 132MW.

Theo ông Nguyễn Văn Thanh - phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM, đơn vị đã tập trung xử lý để tái lập cấp điện cho các khu vực xảy ra sự cố mất điện. Đến 6h15, phía tổng công ty đã hoàn tất việc khôi phục cung cấp điện trên toàn địa bàn TP.

Sau 34 phút tình trạng mất điện trên diện rộng đã được khắc phục và phía Tổng công ty Điện lực TP.HCM cũng gửi lời xin lỗi đến các khách hàng bị ảnh hưởng bởi sự cố trên.

Dân TP.HCM mất ngủ vì cúp điện giữa đêm Dân TP.HCM mất ngủ vì cúp điện giữa đêm

TTO - Người dân ở nhiều nơi trên địa bàn TP.HCM phản ảnh gần đây thường xảy ra tình trạng cúp điện vào ban đêm, khiến nhiều người mất ngủ trong thời tiết oi bức và sinh hoạt đảo lộn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận