Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Tin doanh nghiệp

Điện lực miền Nam nhận chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu (EDGE)

02/04/2021 15:17 GMT+7

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) chính thức nhận Chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu EDGE (Economic Dividends for Gender Equality - Lợi ích kinh tế từ bình đẳng giới), cấp độ ASSESS. Chứng chỉ này được phát triển bởi tổ chức EDGE Foundation.

Điện lực miền Nam nhận chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu (EDGE) - Ảnh 1.

EVNSPC đạt được Chứng chỉ EDGE do tổ chức EDGE Foundation (Thụy Sĩ) cấp

Hướng đến mục tiêu xây dựng môi trường bình đẳng giới và phát triển quyền năng phụ nữ, EVNSPC đã phối hợp Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE) thực hiện đánh giá bình đẳng giới toàn cầu EDGE, bao gồm thực hiện các bước của quy trình đánh giá: công tác đào tạo, hướng dẫn các đơn vị, truyền thông tuyên truyền về lợi ích của chứng chỉ EDGE; thu thập dữ liệu; khảo sát người lao động…

EVNSPC là một trong năm đơn vị triển khai  theo Văn bản số 4347/EVN-TCNS ngày 10-8-2019 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc  thực hiện đánh giá chứng chỉ bình đẳng giới EDGE.

Điện lực miền Nam nhận chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu (EDGE) - Ảnh 2.

EVNSPC triển khai công tác đào tạo hướng dẫn trước khi thực hiện khảo sát, đánh giá

Để nhận được chứng chỉ EDGE, EVNSPC đã trải qua quá trình khảo sát hơn 21.310 CBCNV trong đơn vị bảo đảm đánh giá chính sách và thực thi bình đẳng giới theo các tiêu chuẩn của EDGE. Toàn bộ quy trình này được kiểm toán và xác minh bởi Intertek - đơn vị kiểm toán độc lập của Anh Quốc, chi nhánh tại Việt Nam.

Tham gia chứng chỉ EDGE, EVNSPC có cơ hội được rà soát, đo lường và đánh giá hoạt động bình đẳng giới của Tổng công ty, lập kế hoạch thực thi tốt hơn trong tương lai, khuyến khích những doanh nghiệp khác cùng tham gia hướng đến mục tiêu bình đẳng giới, phát triển quyền năng phụ nữ tại Việt Nam.

Việc được nhận Chứng chỉ EDGE cho thấy các chế độ, chính sách của ngành điện Việt Nam hướng tới phát triển bình đẳng giới, thể hiện sự cam kết trong việc thúc đẩy công tác bình đẳng giới tại EVNSPC.

QUANG ĐỈNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận