Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Điện giật chết 2 bé trai: Lô cốt công trường vừa được tháo để thi công

21/07/2019 10:12 GMT+7

TTO - Đại diện chủ đầu tư tuyến đường Vành đai 2 (đoạn từ đường Phạm Văn Đồng đến Gò Dưa) cho biết phần lô cốt bảo vệ công trường vừa được tháo ra để thi công tường chắn hai bên đường. Đơn vị thi công đang đợi bêtông khô để lắp lại thì xảy ra sự cố.

Điện giật chết 2 bé trai: Lô cốt công trường vừa được tháo để thi công - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc - Ảnh: CHÂU TUẤN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hải Bắc - phó Ban quản lý dự án Vành đai 2 khu vực quận Thủ Đức - cho biết chủ đầu tư của tuyến đường này là Công ty cổ phần Văn Phú Bắc Ái, nhà thầu thi công là Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Bắc Ái, nhà thầu phụ thi công vị trí xảy ra sự cố là doanh nghiệp tư nhân thương mại dịch vụ Tân Vũ.

Vị trí xảy ra sự cố giật điện khiến 2 bé trai tử vong là khu vực vừa được tháo phần lô cốt để thi công phần tường chắn hai bên đường được khoảng 1 tháng nay. Phía đơn vị thi công đang đợi phần bêtông khô và đạt chuẩn kỹ thuật sẽ lắp lại rào chắn.

Trả lời chất vấn của phóng viên về việc vì sao tháo rào chắn nhưng đơn vị không cắt cử người canh gác, cảnh báo, ngăn chặn người dân ra vào công trường, ông Bắc cho biết do thi công tuyến dài nên cắt cử người tuần tra dọc tuyến, nhưng không thể có mặt 24/24 giờ tại một vị trí nào để nhắc nhở người dân.

Công trường đã gắn biển cảnh báo nguy hiểm dọc tuyến thi công.

Về vấn đề đường dây điện nằm trên đất, ông Bắc cho biết do thi công theo phương pháp cuốn chiếu nên đường dây điện không thể lắp cố định mà thi công đến đâu sẽ tháo xuống để kéo đi. Mặt khác, có một số phương tiện thi công có chiều cao lớn nên phải hạ dây điện để xe đi qua.

Phía chủ đầu tư nhận lỗi vì đã bất cẩn không kịp đưa dây điện lên cao lại lúc dừng thi công.

"Sự cố ngoài ý muốn, chúng tôi rất đau xót trước sự mất mát của người dân. Chúng tôi đã phối hợp với địa phương hỗ trợ tất cả những gì có thể cho người dân. Chúng tôi cũng đã đến gặp gia đình các nạn nhân để động viên an ủi, đồng thời thống nhất sẽ hỗ trợ tất cả những gì người dân cần theo nguyện vọng của họ.

Đơn vị không thoái thác, né tránh trách nhiệm, chúng tôi đã đồng hành cùng gia đình các nạn nhân từ lúc xảy ra sự cố đến thời điểm hiện tại. Sáng 21-7, phía chủ đầu tư cũng đến nhà các nạn nhân để hỗ trợ việc lo hậu sự cho các cháu bé. Chúng tôi rất mong sự thông cảm cho sự cố ngoài ý muốn này", ông Bắc nói.

Điện giật chết 2 bé ở đường Vành đai 2: Đơn vị kéo điện để dây điện nằm trên đất Điện giật chết 2 bé ở đường Vành đai 2: Đơn vị kéo điện để dây điện nằm trên đất

TTO - Đại diện Tổng công ty Điện lực TP.HCM cho biết đơn vị thi công công trình đường Vành đai 2 kéo dây điện hạ thế phía sau đồng hồ điện để cấp điện cho các thiết bị trong công trường không đảm bảo an toàn, gây rò rỉ điện dẫn tới sự cố trên.

LÊ PHAN - CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận