Điện giật chết 2 bé trai: Lô cốt công trường vừa được tháo để thi công

21/07/2019 10:12 GMT+7

TTO - Đại diện chủ đầu tư tuyến đường Vành đai 2 (đoạn từ đường Phạm Văn Đồng đến Gò Dưa) cho biết phần lô cốt bảo vệ công trường vừa được tháo ra để thi công tường chắn hai bên đường. Đơn vị thi công đang đợi bêtông khô để lắp lại thì xảy ra sự cố.

Điện giật chết 2 bé trai: Lô cốt công trường vừa được tháo để thi công - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc - Ảnh: CHÂU TUẤN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hải Bắc - phó Ban quản lý dự án Vành đai 2 khu vực quận Thủ Đức - cho biết chủ đầu tư của tuyến đường này là Công ty cổ phần Văn Phú Bắc Ái, nhà thầu thi công là Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Bắc Ái, nhà thầu phụ thi công vị trí xảy ra sự cố là doanh nghiệp tư nhân thương mại dịch vụ Tân Vũ.

Vị trí xảy ra sự cố giật điện khiến 2 bé trai tử vong là khu vực vừa được tháo phần lô cốt để thi công phần tường chắn hai bên đường được khoảng 1 tháng nay. Phía đơn vị thi công đang đợi phần bêtông khô và đạt chuẩn kỹ thuật sẽ lắp lại rào chắn.

Trả lời chất vấn của phóng viên về việc vì sao tháo rào chắn nhưng đơn vị không cắt cử người canh gác, cảnh báo, ngăn chặn người dân ra vào công trường, ông Bắc cho biết do thi công tuyến dài nên cắt cử người tuần tra dọc tuyến, nhưng không thể có mặt 24/24 giờ tại một vị trí nào để nhắc nhở người dân.

Công trường đã gắn biển cảnh báo nguy hiểm dọc tuyến thi công.

Về vấn đề đường dây điện nằm trên đất, ông Bắc cho biết do thi công theo phương pháp cuốn chiếu nên đường dây điện không thể lắp cố định mà thi công đến đâu sẽ tháo xuống để kéo đi. Mặt khác, c