Thứ 3, ngày 4 tháng 8 năm 2020

Điện Biên Phủ ngập nặng, dân bì bõm dọn nhà trong đêm

03/08/2019 10:47 GMT+7

TTO - Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ở thành phố Điện Biên Phủ (Điện Biên) ngập sâu, người dân bì bõm tát nước, dọn nhà trong đêm.

Điện Biên Phủ ngập nặng, dân bì bõm dọn nhà trong đêm - Ảnh 1.

Một miệng cống thoát nước nguy hiểm do nước ngập ở thành phố Điện Biên Phủ - Ảnh: V.T.

Do ảnh hưởng của bão số 3, đêm qua nhiều khu vực ở tỉnh Điện Biên có mưa lớn. Tại TP Điện Biên Phủ, các tuyến đường chính bị ngập. Ở các con phố Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Chí Thanh... có nơi nước ngập quá đầu gối.

Nước ngập trong đêm, nhiều hộ gia đình không kịp di dời tài sản nên nhiều đồ đạc trong nhà bị hỏng, nhiều xe máy chết máy.

Rạng sáng nay, nước mới rút hết, người dân mới tranh thủ dọn dẹp.

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Điện Biên, lượng mưa đo được đêm qua đạt trên 20mm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bão số 3, mưa trên diện rộng nên tình trạng ngập cục bộ rất dễ xảy ra.

Các khu vực khác của tỉnh như Mường Chà, Mường Nhé, Nậm Pồ, Điện Biên... có mưa cục bộ và dông. Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên cảnh báo các khu vực trên có cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập cục bộ.

Lãnh đạo tỉnh Điện Biên đã yêu cầu các địa phương trong tỉnh khẩn trương rà soát lại các điểm sung yếu có nguy cơ sụt sạt, di chuyển người dân tại các vùng có nguy cơ sạt lở đất.

VŨ TUẤN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận