19/07/2019 11:54 GMT+7

Điểm sàn ĐH Bách khoa TP.HCM: 18 điểm

M.G.
M.G.

TTO - Trường ĐH Bách khoa (ĐH Qqốc gia TP.HCM) lấy điểm sàn xét tuyển cho tất cả các ngành, nhóm ngành theo kết quả thi THPT quốc gia 2019 là 18 điểm. Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM và ĐH Nguyễn Tất Thành lấy 15-15,5 điểm.

Điểm sàn ĐH Bách khoa TP.HCM: 18 điểm - Ảnh 1.

Thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức - Ảnh: M.G.

Theo dự báo của Trường ĐH Bách khoa, điểm chuẩn của các ngành/nhóm ngành thu hút lượng hồ sơ lớn như khoa học máy tính, điện - điện tử, cơ khí - cơ điện tử, hóa - sinh - công nghệ thực phẩm, quản lý công nghiệp, hệ thống công nghiệp - logistics, kỹ thuật ôtô... điểm chuẩn có thể cao hơn điểm chuẩn năm 2018 từ 1,5 điểm.

Năm 2019, ngành kỹ thuật máy tính được tuyển sinh riêng so với ngành khoa học máy tính, điểm chuẩn có thể sẽ thấp hơn điểm chuẩn của nhóm ngành này năm 2018.

Nhóm các ngành có điểm chuẩn năm 2018 nằm ở mức giữa của phổ điểm như xây dựng, tàu thủy - hàng có thể bằng hoặc tăng từ 0,5 điểm so với điểm chuẩn năm 2018.

Với ngành kỹ thuật vật liệu và các nhóm ngành: môi trường, trắc địa - bản đồ, công nghệ vật liệu xây dựng, cơ kỹ thuật, vật lý kỹ thuật, kỹ thuật nhiệt, dệt - may, địa chất - dầu khí, bảo dưỡng công nghiệp, dự báo điểm chuẩnsẽ không có nhiều biến động.

Trong khi đó, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển 15,5 cho tất cả các ngành. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có điểm sàn xét tuyển 15 cho tất cả các ngành.

Một số trường công bố điểm chuẩn nhóm ngành sức khỏe theo phương thức xét tuyển học bạ hoặc thi tuyển sinh riêng. Ngành y đa khoa Trường ĐH Nam Cần Thơ có điểm chuẩn 25, dược 24. Điểm chuẩn thi tuyển sinh riêng (đánh giá năng lực) ngành y đa khoa của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là 24, các ngành còn lại 15 điểm.

Điểm sàn chính thức nhiều trường công bố tăng mạnh Điểm sàn chính thức nhiều trường công bố tăng mạnh

TTO - Hôm nay 18-7, nhiều trường đại học tiếp tục công bố chính thức điểm nhận hồ sơ xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 với mức điểm cao hơn so với dự kiến.

M.G.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên