Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Thông tin dịch vụ

Điểm cộng của chương trình Luyện thi Tú tài Mỹ

16/03/2022 08:00 GMT+7

Một môi trường học tập cân bằng giữa kiến thức và kỹ năng, nơi học sinh được cung cấp phương pháp học phù hợp để giảm tải mà vẫn hiệu quả, với bằng cấp có giá trị quốc tế mở ra nhiều cơ hội trong tương lai.

Điểm cộng của chương trình Luyện thi Tú tài Mỹ - Ảnh 1.

Học sinh theo học chương trình Luyện thi Tú tài Mỹ

Từ khi theo học chương trình Luyện thi Tú tài Mỹ của Tổ chức Giáo dục và Tư vấn du học Mỹ AEG, em Nguyễn Thanh Lâm (học sinh Trường trung học Thực hành Sài Gòn) trở nên say mê hơn với môn lịch sử, văn học Mỹ, đặc biệt nói tiếng Anh lưu loát hơn. Chị Châu Gia Mẫn (phụ huynh em Lâm) vui mừng vì con chịu khó học thêm nhiều từ vựng tiếng Anh để tìm tòi về lịch sử, văn học nước ngoài.

"Chương trình này phù hợp với lứa tuổi của con tôi (12 tuổi), tạo điều kiện cho bé tiếp cận với nền giáo dục của nước Mỹ mà không phải xuất ngoại khi con còn quá nhỏ. Khóa học cũng phù hợp với kinh tế của gia đình tôi hiện tại, đồng thời giúp tôi có thời gian chuẩn bị tài chính và bé có thời gian trau dồi kiến thức để có thể xin được học bổng du học tại Mỹ trong tương lai", chị Gia Mẫn thông tin.

Luyện thi Tú tài Mỹ là chương trình giáo dục toàn diện với văn bằng có giá trị cao, được nhiều quốc gia công nhận. Khi tham gia chương trình, học sinh được thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến và gia tăng giá trị bằng cấp để rộng mở cơ hội chọn trường, chọn nghề trong tương lai.

Chương trình Luyện thi Tú tài Mỹ do Tổ chức Giáo dục và Tư vấn du học Mỹ AEG cùng với Trường THPT nội trú Kiski Mỹ biên soạn là một trong những môi trường như thế.

Phát triển tư duy sáng tạo và khả năng phản biện

Trong một buổi học lịch sử nước Mỹ tại chương trình Luyện thi Tú tài Mỹ, vào đầu giờ hoặc cuối buổi học, thầy Todd Lando (giáo viên và giám đốc học thuật của trường) sẽ sắp xếp cho học sinh thảo luận về một vấn đề trong bài học. Đây là thời gian để học sinh thoải mái đặt câu hỏi mở rộng, mạnh dạn trình bày quan điểm, ý kiến cá nhân. Việc tranh biện khiến môn học trở nên hấp dẫn, thú vị hơn, tạo hứng khởi cho học sinh.

"Em thích nhất mỗi lúc thầy Todd cho các học sinh thảo luận với nhau. Hoạt động này giúp em có ý thức ôn lại bài kỹ lưỡng hơn, mở mang đầu óc, áp dụng lý thuyết vào thực tiễn... Thầy Todd đã giúp em nghiên cứu, mổ xẻ vấn đề, giải thích từng nguyên nhân, những chi tiết quan trọng khiến em dần hiểu và hứng thú với môn lịch sử hơn", em Mai Thảo Linh (học sinh Trường THPT Đinh Thiện Lý) chia sẻ.

Điểm cộng của chương trình Luyện thi Tú tài Mỹ - Ảnh 2.

Thảo Linh trong một buổi chia sẻ với AEG

Dạy cho học sinh cách chiếm lĩnh tri thức chứ không phải cung cấp tri thức là xu hướng của các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, mà tổ chức tranh biện là phương pháp điển hình.

"Tích cực tham gia các hoạt động tranh biện trong lớp giúp học sinh phát huy kỹ năng tổng hợp kiến thức, làm việc nhóm và giao tiếp, bên cạnh đó khuyến khích các em có cái nhìn đa chiều ở một vấn đề, nhờ vậy giúp học sinh phát triển tư duy độc lập, sự tự tin, năng động, sáng tạo", bà Khuất Khải Hoàn (nhà sáng lập Tổ chức Giáo dục và Tư vấn du học Mỹ AEG) cho biết.

Vững tiếng Anh học thuật và kiến thức thế giới

"Chúng tôi đã thiết kế một chương trình học độc đáo để học sinh có cơ hội thụ hưởng nền giáo dục Mỹ ngay tại Việt Nam. Các môn Nhân văn học trong chương trình Luyện thi Tú tài Mỹ hoàn toàn giống với những gì học sinh Kiski được học trong khu học xá Saltsburg", ông Christopher A. Brueningsen - hiệu trưởng Trường THPT nội trú Kiski - khẳng định.

Trước khi bước vào các môn học chính khóa, học sinh sẽ được theo học khóa học Kiski Pathway nhằm trang bị kỹ lưỡng nền tảng tiếng Anh học thuật, từ đó tự tin sử dụng tiếng Anh để đọc tài liệu, viết bài luận, thảo luận… trong môi trường sử dụng hoàn toàn tiếng Anh.

Điểm cộng của chương trình Luyện thi Tú tài Mỹ - Ảnh 3.

Phương pháp học sáng tạo, vượt ra ngoài khuôn khổ tại Kiski

Nhờ được tiếp xúc với nền giáo dục Mỹ từ sớm, các em sẽ được hướng dẫn phương pháp học tập đúng đắn để giảm tải mà vẫn hiệu quả. Ngoài ra trong quá trình học, học sinh được trang bị kiến thức văn hóa, lịch sử để hiểu về cuộc sống hàng ngày trên đất Mỹ ngay tại Việt Nam. Cùng với tấm bằng THPT Kiski sau khi hoàn thành cấp III, các em tự tin bước ra môi trường quốc tế và rộng mở cơ hội chọn ngành, nghề.

Bên cạnh sứ mệnh giúp học sinh Việt Nam tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, AEG Việt Nam chú trọng đến việc hình thành tư duy của một công dân toàn cầu ở học sinh cũng như xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, đầy tôn trọng và thấu hiểu giữa phụ huynh và học sinh. Đó chính là lý do AEG tổ chức buổi tọa đàm Cách tạo động lực học cho con trong kỷ nguyên số.

- Thời gian: 16h ngày 19-3-2022

- Địa điểm: Tầng trệt, PV Gas Tower, 673 Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè, TP.HCM

Đây cũng là cơ hội tốt để phụ huynh học cách trở thành người bạn, người tạo động lực cho con, thông qua sự tư vấn của TS Quang Nguyễn (Mr. Q) - tiến sĩ giáo dục tại Đại học Hertfordshire, Anh quốc.

Mọi thắc mắc về chương trình, vui lòng liên hệ AEG để được tư vấn:

• Email: info-hcmc@aegvietnam.edu.vn

• Website: https://aegvietnam.edu.vn/luyen-thi-tu-tai-my/

Thảo Nguyễn
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận