16/10/2020 11:30 GMT+7

Điểm chứng chỉ “hàng hiếm” của tân sinh viên VinUni

D.K
D.K

Với số điểm gần tuyệt đối: 1.590/1.600, Nguyễn Duy Minh (chuyên ngành Khoa học Máy tính) là một trong những tân sinh viên đạt điểm SAT (Scholastic Assessment Test) cao nhất vừa nhập học Đại học VinUni.

Điểm chứng chỉ “hàng hiếm” của tân sinh viên VinUni - Ảnh 1.

Nguyễn Duy Minh (giữa) từng sẵn sàng “xách vali lên và đi du học”, nhưng kế hoạch đã rẽ hướng mới khi ứng tuyển vào VinUni và nhận học bổng toàn phần chuyên ngành Khoa học Máy tính. Ảnh: B.C

Đây là bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi cho xét tuyển đại học trong hệ thống giáo dục Mỹ và sau này được một số nước áp dụng. Những kĩ năng xuất hiện trong bài kiểm tra nằm trong phạm vi kiến thức nền tảng là đọc phê bình, viết phân tích và toán.

Rẽ hướng mới

"Bí quyết của em là nắm chắc kiến thức cơ bản sau mỗi bài học. Được học chuyên ban Anh giúp em tự tin hơn trong bài đọc và viết, còn bài toán sẽ cần tư duy tổng hợp lại trước kỳ thi", Duy Minh chia sẻ. Cậu giành điểm tối đa ở phần viết và toán trong kỳ thi tổ chức vào 10/2019. Chàng trai người Hà Nội cũng từng nhiều lần giành huy chương vàng cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp thành phố.

Nguyễn Duy Minh từng sẵn sàng "xách vali lên và đi du học", nhưng kế hoạch đã rẽ hướng mới khi ứng tuyển vào VinUni và nhận học bổng toàn phần chuyên ngành Khoa học Máy tính.

"Ở VinUni có đội ngũ giảng viên, giáo trình tinh hoa, trong khi cơ sở vật chất là ước mơ của bất cứ sinh viên nào", Duy Minh nói. Cậu cho biết, mong muốn của mình là nghiên cứu chuyên sâu ngành Khoa học Máy tính để đưa những giải pháp công nghệ phục vụ đời sống con người.

Đến VinUni để nuôi dưỡng những giấc mơ lớn

Trong mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực tinh hoa, ứng viên được tuyển chọn dựa trên bốn tiêu chí AACC, gồm: Tố chất học thuật vượt trội, Đam mê mãnh liệt, Tư duy sáng tạo, Bản lĩnh kiên cường. Đây là cách tiếp cận tiên tiến đã được cập nhật ở đa số trường đại học tốt nhất tại Mỹ, nhưng vẫn là một khái niệm tương đối mới ở Việt Nam.

Điểm chứng chỉ “hàng hiếm” của tân sinh viên VinUni - Ảnh 2.

Chuẩn bị cho ngày khai giảng khóa học đầu tiên, các sinh viên sẽ có một tuần trải nghiệm chương trình định hướng VinUni. Ảnh: B.C

Và Nguyễn Duy Minh không phải là người duy nhất có điểm số trong top "hiếm" của thế giới có mặt tại VinUni chuẩn bị lễ khai giảng niên học đầu tiên.

Tân sinh viên VinUni sở hữu điểm SAT lên tới 1.560. Bí quyết của Thi là không học thêm, viết liên tục và tự học với lịch học tập chính xác tới từng phút.

Điểm chứng chỉ “hàng hiếm” của tân sinh viên VinUni - Ảnh 3.

Nguyễn Minh Thi cùng các bạn sinh viên trong buổi gặp đầu năm học với ban giám hiệu, giảng viên, cán bộ nhân viên các phòng ban nhà trường. Ảnh: B.C

"Hàng tuần, em dành 3 ngày học toán, 2 ngày đọc và 2 học viết. Đặc biệt vào mỗi thứ 7, đúng từ 8h - 11h, em sẽ làm thử toàn bộ đề thi theo đúng khớp với khi đi thi thật để phân bổ thời gian hợp lý", cô gái từng giành giải nhất Olympic Ngữ văn 30/4 chia sẻ.

Sự tự tin của cô gái 18 tuổi khi bày tỏ khát khao thay đổi quan niệm về người phụ nữ không an phận với vai trò nội trợ, mà phải đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề xã hội, đã thuyết phục được Hội đồng tuyển sinh và nhận học bổng toàn phần trị giá 3,4 tỉ đồng.

"Từ chối những cơ hội ở Mỹ về Việt Nam học VinUni là một quyết định ‘bẻ cua’ ngoạn mục của em", Minh Thi cười, "Chương trình học, yếu tố con người ở VinUni được đề cao là động lực lớn để em quyết tâm trở thành lứa sinh viên khóa đầu tiên của trường".

Chàng trai Lương Mộng Vũ Ánh từng tốt nghiệp xuất sắc tại trường Đại học Y Dược Huế cũng đã từ chối các trường đại học lớn tại Mỹ để theo học bác sĩ nội trú Ngoại khoa tại VinUni. Ánh đã đạt chuẩn hành nghề Mỹ 2 vòng: USMLE Step 1 đạt điểm gần tối đa 256/260, USMLE Step 2 đạt 260/ 270 điểm. Trong khi đó, kết quả thi IFOM (kỳ thi kiến thức y khoa quốc tế) đạt 85/100 (thuộc top 1% cao nhất thế giới).

Điểm chứng chỉ “hàng hiếm” của tân sinh viên VinUni - Ảnh 4.

Lương Mộng Vũ Ánh đã từ chối các trường đại học lớn tại Mỹ để theo học bác sĩ nội trú Ngoại khoa tại VinUni. Ảnh: B.C

"VinUni hợp tác chặt chẽ với Đại học Y khoa top đầu thế giới Pennsylvania là cơ hội cho mình tiếp cận những kiến thức chuyên môn đỉnh cao của ngành y ngay tại Việt Nam", Ánh hào hứng. Chàng trai xứ Huế sẽ trở thành một trong 19 sinh viên đầu tiên theo học bậc sau Đại học bác sĩ nội trú của VinUni. Đây cũng là trường Đại học đầu tiên từ trước tới nay đáp ứng đủ tiêu chuẩn đào tạo bác sĩ nội trú khi chưa có sinh viên hệ đại học tốt nghiệp.

D.K
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên