20/06/2024 14:39 GMT+7

Điểm chuẩn xét tuyển sớm Đại học Kinh tế TP.HCM tăng mạnh

Đại học Kinh tế TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn 3 phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024 với mặt bằng điểm tăng mạnh.

GS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo - phó giám đốc UEH, chia sẻ thông tin mức điểm chuẩn các ngành của trường những năm trước và tư vấn chọn ngành cho học sinh trong chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2024 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

GS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo - phó giám đốc UEH, chia sẻ thông tin mức điểm chuẩn các ngành của trường những năm trước và tư vấn chọn ngành cho học sinh trong chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2024 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Chiều 20-6, Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) công bố điểm chuẩn 3 phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024.

Đáng chú ý mặt bằng điểm tăng mạnh so với năm ngoái ở cả cơ sở TP.HCM và Phân hiệu Vĩnh Long.

Mặt bằng điểm chuẩn năm 2024 tăng mạnh

Các phương thức xét tuyển sớm của UEH trong mùa tuyển sinh đại học chính quy 2024, gồm:

Phương thức 3 - Xét tuyển học sinh giỏi: điểm xét tuyển là điểm quy đổi từ kết quả học tập cả năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 với một số tiêu chí không bắt buộc (chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 6.0 trở lên, đạt giải học sinh giỏi tỉnh/thành phố, học sinh trường chuyên/năng khiếu). Điểm tối đa là 100.

Phương thức 4 - Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn: điểm xét tuyển là điểm trung bình theo tổ hợp môn của lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 với các tiêu chí tương tự như trên, tối đa cũng 100 điểm.

Phương thức 5 - Xét tuyển dựa trên điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt 1 năm 2024: điểm xét tuyển chính bằng điểm thi, tối đa là 1.200 điểm.

Kết quả xét tuyển cho thấy điểm chuẩn 56 chương trình đào tạo tăng mạnh so với năm 2023.

Tại TP.HCM, điểm chuẩn phương thức 3 dao động từ 48-83, ngành tăng cao nhất là 11 điểm.

Phương thức 4 từ 49-85 điểm, ngành tăng cao nhất 9 điểm.

Phương thức 5 từ 800-995, ngành tăng cao nhất là 40 điểm.

Nhóm chương trình cử nhân tài năng và cử nhân ASEAN Co-op là 72-73 điểm. Phổ điểm trúng tuyển này tương ứng với các thí sinh đạt thành tích học tập loại giỏi trở lên, có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS từ 6.0 hoặc TOEFL iBT từ 73 điểm trở lên, đa phần là học sinh trường chuyên, học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố.

Tại Vĩnh Long phổ điểm các phương thức 3, 4 lần lượt là từ 49, 40, tăng từ 1-8 điểm so với năm 2023 và phương thức 5 là 550 - 650, tăng 50 điểm.

Theo PGS.TS Bùi Quang Hùng - phó giám đốc UEH: "Mặt bằng điểm chuẩn phương thức 3, 4 cho thấy đa phần các thí sinh trúng tuyển vào UEH tập hợp 3 tiêu chí: học sinh giỏi trở lên; sở hữu chứng chỉ tiếng Anh hoặc giải thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố; thuộc các trường chuyên, năng khiếu.

Đặc biệt năm nay gần một nửa thí sinh trúng tuyển đạt trình độ tiếng Anh tương đương IELTS từ 6.0 hoặc TOEFL iBT từ 73 điểm trở lên. Năm nay Phân hiệu Vĩnh Long đã thu hút nhiều thí sinh có kết quả học tập từ loại giỏi trở lên đăng ký hồ sơ xét tuyển".

Xu hướng chọn ngành của thế hệ học sinh hiện nay phù hợp với định hướng đào tạo tri thức cập nhật, gắn liền thời đại của UEH

Xu hướng chọn ngành của thế hệ học sinh hiện nay phù hợp với định hướng đào tạo tri thức cập nhật, gắn liền thời đại của UEH

Ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng có điểm chuẩn cao nhất

Theo nhận định của hội đồng tuyển sinh UEH, điểm chuẩn cho thấy 3 xu hướng chọn ngành của thế hệ học sinh hiện nay phù hợp với định hướng đào tạo của UEH.

Nhóm các ngành có điểm chuẩn cao: logistics và quản lý chuỗi cung ứng, truyền thông số và thiết kế đa phương tiện, marketing, kinh doanh quốc tế, tài chính, kế toán doanh nghiệp, kiểm toán, kinh tế…

Đây đều là các chương trình đào tạo lâu đời, gắn liền với thế mạnh vốn có của nhà trường. Trong đó, logistics và quản lý chuỗi cung ứng tiếp tục có điểm chuẩn cao nhất ở cả 3 phương thức và cả hai cơ sở.

Nhóm các ngành thu hút số lượng lớn thí sinh quan tâm: công nghệ marketing, công nghệ tài chính, kinh doanh số, công nghệ logistics, robot và trí tuệ nhân tạo, ArtTech - công nghệ nghệ thuật, điều khiển thông minh và tự động hóa…

Đây là những chương trình đào tạo có tính mới, được phát triển liên ngành giữa các lĩnh vực thế mạnh với công nghệ ứng dụng. Đáng chú ý, ArtTech - chương trình đào tạo hoàn toàn mới - lần đầu tiên được đào tạo tại Việt Nam, đã nhận được sự quan tâm lớn và có mức điểm chuẩn cao (65 điểm phương thức 3, 4 và 900 điểm phương thức 5).

Nhóm các ngành có vị trí quan trọng trên thị trường lao động quốc gia: kinh doanh nông nghiệp, quản lý công, tài chính công, kinh tế chính trị, quản trị bệnh viện… Số lượng thí sinh ứng tuyển các chương trình đào tạo này tăng so với các năm, với mặt bằng điểm chuẩn tăng nhẹ từ 3-5 điểm.

Để chính thức trở thành tân sinh viên UEH, thí sinh lưu ý gì?

Nhà trường lưu ý đây là điểm chuẩn của các phương thức xét tuyển sớm, để chính thức trúng tuyển cần theo dõi và thực hiện các cột mốc quan trọng sau:

Từ ngày 27-6 đến 29-6: thí sinh tập trung thi thật tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024;

Từ ngày 18-7 đến 17h ngày 30-7: đối với thí sinh đã trúng tuyển các phương thức xét tuyển sớm của UEH, thí sinh phải thực hiện đặt nguyện vọng 1 trên cổng xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho chương trình đào tạo UEH đã trúng tuyển và quyết định học tại UEH.

Đối với thí sinh chưa có cơ hội trúng tuyển vào UEH, có thể tiếp tục đăng ký xét tuyển theo phương thức 6 - Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Thí sinh thực hiện đăng ký theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Từ 7h ngày 20-7: thí sinh tham gia "Ngày hội lựa chọn nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2024" do báo Tuổi Trẻ tổ chức tại Trường đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM, để được các chuyên gia UEH tư vấn trực tiếp nội dung liên quan đến lựa chọn và sắp xếp nguyện vọng sao cho tối ưu nhất.

Dự kiến 19h ngày 17-8: UEH công bố điểm chuẩn tất cả các phương thức tại: https://tuyensinhdaihoc.ueh.edu.vn/ hoặc https://tuyensinh.ueh.edu.vn/

Tra cứu kết quả và xem điểm chuẩn của 56 chương trình đào tạo tại đây.

Đại học Quốc gia TP.HCM kéo dài phúc khảo do lỗi công bố điểm thi đánh giá năng lựcĐại học Quốc gia TP.HCM kéo dài phúc khảo do lỗi công bố điểm thi đánh giá năng lực

Hội đồng kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM đã phát hiện lỗi kỹ thuật trong việc công bố điểm thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024, do đó sẽ kéo dài thời gian nhận phúc khảo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên