Thứ 6, ngày 30 tháng 10 năm 2020

Điểm chuẩn vào khối 10 trên mạng là giả

15/06/2019 17:55 GMT+7

TTO - Lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Bình khẳng định bảng điểm chuẩn duyệt tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020 đang lan truyền trên mạng xã hội là giả bởi hiện nay vẫn đang kiểm dò việc chấm thi.

Điểm chuẩn vào khối 10 trên mạng là giả - Ảnh 1.

Bảng công bố điểm chuẩn duyệt vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020 tại Thái Bình đang lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo - Ảnh: TIẾN THẮNG chụp lại

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 15-6, ông Nguyễn Viết Hiển - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Bình - cho biết bộ phận kiểm dò, lên điểm của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập vẫn đang làm việc liên tục để sớm công bố điểm thi của các thí sinh.

Trong khi điểm thi chưa được công bố thì từ chiều 15-6, các phụ huynh và học sinh tại tỉnh Thái Bình đã truyền nhau một bảng công bố điểm chuẩn duyệt vào lớp 10 đối với 28 trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Bảng điểm chuẩn này có dấu đỏ của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Bình, do chủ tịch hội đồng chấm thi là ông Hoàng Văn Thiệp ký ngày 15-6-2019. Nội dung của văn bản này nêu rõ các mức điểm chuẩn tuyển sinh của từng trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Theo giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Thái Bình, đến thời điểm hiện tại sở này vẫn chưa công bố điểm thi của các thí sinh thi đầu vào lớp 10 năm học 2019-2020, càng chưa có điểm chuẩn vào các trường nên bảng công bố trên là giả mạo.

"Tôi chưa rõ động cơ, mục đích của việc lan truyền bảng công bố trên để làm gì nhưng các phụ huynh và học sinh không nên nôn nóng cũng như tin vào những thông tin không chính thống" - ông Hiển nhấn mạnh.

Theo ông Hiển, các bộ phận chức năng của sở hiện vẫn làm việc liên tục để sớm có kết quả thi, tuy nhiên công việc này cần phải làm một cách cẩn trọng nhằm không để xảy ra sai sót.

Ông Nguyễn Văn Đầm - trưởng phòng THPT Sở Giáo dục và đào tạo Thái Bình - cho biết thêm những ai tham dự kỳ thi năm nay sẽ biết đây là bảng điểm chuẩn "dỏm" bởi ông Hoàng Văn Thiệp tuy là phó giám đốc sở nhưng năm nay không đảm nhiệm vai trò chủ tịch hội đồng chấm thi.

"Vai trò chủ tịch hội đồng chấm thi năm nay do bà Trần Thị Bích Vân - phó giám đốc sở - đảm nhiệm. Tôi là phó chủ tịch hội đồng chấm thi. Bảng điểm đang xuất hiện có thể là từ những năm trước được ai đó photoshop cắt ghép rồi tung lên mạng xã hội nhằm tạo sự chú ý" - ông Đầm nhận định.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận