28/07/2017 10:53 GMT+7

Điểm chuẩn nhiều trường dự kiến tăng 0,5 - 3 điểm

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - ​Đến chiều 27-7, các trường ĐH thuộc nhóm xét tuyển phía Nam cho biết đã thực hiện xét tuyển và chạy phần mềm lọc ảo trong nhóm hai lần. Nhiều trường đã đưa ra dự báo ban đầu điểm chuẩn dự kiến tăng so với năm ngoái.

* Điểm chuẩn dự kiến của các trường theo số liệu đến chiều 27-7

Trường

 

Ðiểm chuẩn dự kiến so với năm trước

 

ÐH Kinh tế TP.HCM

 

Cao hơn 2 điểm

 

ÐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

 

Tăng 0,5-2 điểm

 

ÐH Nông lâm TP.HCM

 

Tăng 1- 3 điểm

 

ÐH Giao thông vận tải TP.HCM

 

Sẽ tăng hơn 2 điểm

 

ÐH Khoa học xã hội và nhân văn (ÐHQG TP.HCM)

 

Các ngành đều tăng

 

ÐH Khoa học tự nhiên (ÐHQG TP.HCM)

 

Tăng nhẹ 1-2 điểm

 

Theo ThS Nguyễn Văn Đương - phó trưởng phòng quản lý đào tạo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, mặt bằng điểm thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường năm nay khá cao. “Nhiều khả năng điểm chuẩn trúng tuyển của trường năm nay có thể cao hơn năm ngoái 2 điểm” - ông Đương cho biết.

Trong khi đó, thông tin từ Trường ĐH Y dược TP.HCM cũng cho biết do đang quá trình chạy dữ liệu thí sinh và lọc ảo nên nhà trường phải liên tục điều chỉnh mức điểm cho phù hợp với chỉ tiêu. Nhìn chung, mặt bằng điểm của thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường khá cao. Tính đến thời điểm hiện tại, thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành y đa khoa có điểm từ 29 trở lên mới có hi vọng trúng tuyển.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng - hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - cho biết: “Dự kiến điểm chuẩn các ngành của trường tăng 0,5-2 điểm. Theo dữ liệu xét tuyển ban đầu, dự kiến điểm chuẩn các ngành hệ đại trà 19-25,5 điểm, hệ chất lượng cao chương trình tiếng Việt 18-24 điểm và hệ chất lượng cao chương trình tiếng Anh 19-22,25 điểm. Tuy nhiên, còn phải qua nhiều công đoạn lọc ảo theo nhóm xét tuyển phía Nam và lọc ảo toàn quốc nên điểm sẽ còn biến động” - ông Dũng cho biết thêm.

TS Trần Đình Lý - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Nông lâm TP.HCM - thông tin: “Nhìn chung, điểm dự kiến một số ngành sẽ tăng 1-3 điểm so với năm ngoái. Dự kiến có ba nhóm: một nhóm các ngành sẽ có mức điểm chuẩn tương đương năm ngoái, một nhóm các ngành điểm nhỉnh hơn một chút và nhóm các ngành có điểm tương đối cao. Trong khi đó, tại hai phân hiệu của trường ở Gia Lai và Ninh Thuận, hiện số hồ sơ vẫn còn thấp hơn so với chỉ tiêu nên dự kiến điểm chuẩn chỉ bằng điểm sàn, riêng ngành thú y có thể cao hơn” - ông Lý chia sẻ.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên