Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Dịch vụ khách sạn hạng sang dành cho cún cưng tại Nam Phi

21/01/2022 10:17 GMT+7

Khách sạn hạng sang dành cho cún cưng tại thành phố lớn thứ hai ở Nam Phi, nơi những chủ nhân giàu có gửi gắm cún cưng trong thời gian bận rộn.

Dịch vụ khách sạn hạng sang dành cho cún cưng tại Nam Phi - Ảnh 1.

Những chú cún cưng được “phục vụ” đồ uống pha chế bằng những nguyên liệu hạng sang tại khách sạn SuperWoof. Ảnh: superwoof.co

Những chú cún cưng nằm dài thư thái trên một chiếc giường to sang trọng hay ngáp ngủ mơ màng trong tiếng nhạc, liếm láp những thức uống sang trọng bày biện xung quanh, là những hình ảnh dễ dàng bắt gặp khi đến với khách sạn SuperWoof tại Cape Town.

SuperWoof là khách sạn hạng sang dành cho cún cưng tại thành phố lớn thứ hai ở Nam Phi, nơi những chủ nhân giàu có gửi gắm cún cưng trong thời gian bận rộn. Không chỉ Super Woof, ở Cape Town còn có AtFrits, một khách sạn hạng sang khác dành cho cún cưng nằm trong một khu phố giàu có với những quán cafe nhạc du dương, các phòng trưng bày nghệ thuật và các nhà hàng cao cấp.

Tại các khách sạn này, thú cưng được cung cấp những dịch vụ cao cấp như đồ uống pha chế bằng những nguyên liệu hạng sang như cánh hoa hồng hay hồng trà rooibos nổi tiếng của Nam Phi. Phòng ở của cún cưng cũng được chia thành nhiều cấp, từ các phòng tiêu chuẩn đến các phòng 'tổng thống' tùy nhu cầu và khả năng tài chính của chủ nhân. Các phòng đều được trang trí với những chùm đèn lộng lẫy hay những tấm giấy dán tường tinh tế cùng nhiều bức tranh cún cưng treo trên tường. Các khách sạn cũng lắp camera để các chủ nhân tiện theo dõi tình hình cún cưng khi đi xa.

Trong thời gian dịch COVID-19 hoành hành, nhu cầu khách sạn hạng sang dành cho cún cưng giảm vì mọi người đều hạn chế đi lại và ở nhà. Tuy nhiên, hiện nay khi các biện pháp hạn chế để phòng dịch dần được nới lỏng, kinh tế mở cửa trở lại, nhiều chủ nhân phải trở lại công việc, đẩy nhu cầu dịch vụ này tăng trở lại. Ở giai đoạn này, các khách sạn còn cung cấp các dịch vụ trị liệu tâm lý cho cún cưng khi phải xa chủ nhân sau thời gian dài ở nhà với họ.

Sự tồn tại của những khách sạn hạng sang dành cho cún cưng tại Cape Town có lúc vẫn là chủ đề gây tranh cãi khi tỷ lệ nghèo đói và bất bình đẳng ở Nam Phi vẫn còn cao. Đối diện SuperWoof là một trại tạm trú của nhiều người vô gia cư ở Cape Town. Cách đó một khoảng không xa, một lều tạm dành cho người nghèo vừa mới mọc lên trong thời gian đại dịch hoành hành khiến các hoạt động kinh tế tê liệt. Chi phí cho phòng đắt đỏ nhất ở AtFrits là 535 rand (35 USD)/ngày trong khi mức thu nhập được xếp vào diện nghèo ở Nam Phi là dưới 890 rand/tháng. Dù vậy, theo Yanix Klue, chủ nhân AtFrits, cô đang góp phần chống đói nghèo tại Nam Phi vì cơ sở của cô tạo việc làm cho 37 người lao động. Cô cũng đang điều hành một dự án dạy phụ nữ Nam Phi may và thêu quần áo cho cún cưng để bán ở cửa hàng trong khách sạn.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận