Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Dịch vụ chuyển xe máy bằng thuyền, xe ba gác ở Huế đông khách

21/10/2020 17:58 GMT+7

TTO - Nước lũ ở Huế đã rút nhiều ngày nay, nhưng nhiều xã thấp trũng ở thị xã Hương Trà, huyện Quảng Điền vẫn còn ngập. Dịch vụ thuyền, xe ba gác vận chuyển xe máy, người qua điểm ngập mấy ngày qua rất đông khách.

Dịch vụ chuyển xe máy bằng thuyền, xe ba gác ở Huế đông khách - Ảnh 1.

Giá cả xe và người mỗi lần vận chuyển qua điểm ngập là 50.000 đồng/lượt - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Ngày 21-10, trời Huế không mưa, nước lũ đã rút khá sâu so với ngày hôm qua, tuy nhiên các xã thấp trũng vẫn còn ngập, giao thông chia cắt. Người dân đi lại buộc phải tăng bo qua điểm ngập bằng dịch vụ thuyền hoặc xe ba gác.

Tại cây xăng Hương Vinh (thị xã Hương Trà), mỗi ngày có hơn 10 thuyền máy và 3 chiếc xe ba gác làm dịch vụ vận chuyển xe máy và người qua điểm ngập nặng phường Hương Vinh (thị xã Hương Trà) để về các rốn lũ ngập sâu như Quảng Thành, Quảng An (huyện Quảng Điền), Hương Vinh, Hương Phong (thị xã Hương Trà).

Chị Lê Thị Nhung (xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền) sáng đi xe máy từ nhà vào Huế để mua thuốc cho con trai. Chị Nhung cho biết do đoạn Hương Vinh còn ngập sâu nên người dân muốn vào Huế phải đi thuyền qua đoạn ngập. Giá một lượt đi cả người và xe máy là 50.000 đồng. Cả đi và về tốn 100.000 đồng.

"Hôm nay nước hạ nên quãng đường ngập ngắn lại. Chủ thuyền thường chạy vòng ra cánh đồng, nhưng trên thuyền không ai mặc áo phao cả. Mấy ngày trước ngập sâu tôi đi 200.000 đồng/lượt cả người và xe. Lũ lụt, ngập đường thường có việc gấp, quan trọng người dân mới đi lại. Mấy ngày nay các chủ thuyền chạy liên tục, có người thu nhập cả mấy triệu mỗi ngày. Tuy nhiên làm công việc này cũng vất vả", chị Nhung nói.

Không những thuyền máy, hôm nay có thêm nhiều xe ba gác cũng gia nhập "đội quân" vận chuyển xe máy qua điểm ngập lụt. Giá của xe ba gác tương đương với giá thuyền nhưng ngồi xe ba gác cảm thấy an toàn hơn, khỏi phải chạy vòng ra giữa cánh đồng mênh mông nước mà không có áo phao rất nguy hiểm. Nhiều xe máy kích cỡ lớn, có giá trị thường chọn xe tải hoặc xe ba gác hơn là đi thuyền máy.

Dịch vụ chuyển xe máy bằng thuyền, xe ba gác ở Huế đông khách - Ảnh 2.

Các xã vùng trũng ở huyện Quảng Điền muốn vào Huế phải đi bằng thuyền do nhiều đoạn đường đang ngập sâu - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Dịch vụ chuyển xe máy bằng thuyền, xe ba gác ở Huế đông khách - Ảnh 3.

Nhiều đoạn cạn, thuyền không chạy được, chủ thuyền phải vất vả lội nước kéo thuyền - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Dịch vụ chuyển xe máy bằng thuyền, xe ba gác ở Huế đông khách - Ảnh 4.

Mỗi thuyền nhỏ một lần chở được 2 xe máy và 2 khách đi cùng - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Dịch vụ chuyển xe máy bằng thuyền, xe ba gác ở Huế đông khách - Ảnh 5.

Xe ba gác cũng gia nhập đội dịch vụ vận chuyển qua điểm ngập - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Dịch vụ chuyển xe máy bằng thuyền, xe ba gác ở Huế đông khách - Ảnh 6.

Xe tải nhỏ nhận chở xe máy có giá trị lớn qua điểm ngập - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Quà cứu trợ của bạn đọc báo Tuổi Trẻ đến rốn lũ Quảng Thành Quà cứu trợ của bạn đọc báo Tuổi Trẻ đến rốn lũ Quảng Thành

TTO - Đoàn cứu trợ của báo Tuổi Trẻ vừa mang 600 phần quà cứu trợ vượt nước lũ đến trao tặng cho bà con xã Quảng Thành (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) sau 14 ngày bị cô lập, chia cắt.


PHƯỚC TUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận