Tag: dịch Ebola

Congo lại xuất hiện ca mắc Ebola sau khi tuyên bố kết thúc đợt dịch thứ 11

TTO - Bộ Y tế Cộng hòa dân chủ Congo ngày 7-2 cho biết nước này đã ghi nhận một ca Ebola mới ở miền đông đất nước, gần thành phố Butembo, vài tháng sau khi nước này tuyên bố đợt dịch thứ 11 kết thúc.

Những động vật hoang dã mang virus gây đại dịch

TTO - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), khoảng 70% bệnh truyền nhiễm trong 50 năm qua đều bắt nguồn từ động vật hoang dã. Thói quen tiêu thụ động vật hoang dã đã tạo điều kiện cho nhiều virus lạ tiến sang người.

WHO chưa xem dịch Ebola là tình trạng nguy cấp toàn cầu

TTO - Sau nhiều giờ tranh luận, các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) quyết định chưa xem dịch Ebola bùng phát tại Congo và một số nước lân cận là "tình trạng y tế khẩn cấp tầm toàn cầu".

Dịch Ebola lại 'diễn biến phức tạp' ở CHDC Congo

TTO - Trận dịch Ebola lần thứ 10 tại CHDC Congo đã bắt đầu từ tháng 8 vừa qua nay đã làm thiệt mạng 200 người. Tình hình được đánh giá ở mức phức tạp, mất kiểm soát.

Ebola trở lại Tây Phi lần thứ 9 với 25 người đã thiệt mạng

TTO - Dịch bệnh từng làm thiệt mạng hơn 11.000 người ở Tây Phi cách đây 4 năm nay đã quay trở lại dữ dội sau 2 năm những tưởng đã ngăn chặn được. Đã có 25 người thiệt mạng trong 3 tuần qua.

WHO muốn phạt những nước phản ứng kém với dịch bệnh

TTO - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 25-8 cho biết sẽ cân nhắc việc áp dụng xử phạt những nước không tuân thủ các điều lệ y tế quốc tế sau một loạt thất bại trong ứng phó với dịch bệnh Ebola.

​Vắcxin Ebola có kết quả sơ bộ khả quan

TTO - Kết quả thử nghiệm sơ bộ vắcxin VSV-EBOV của Cơ quan Y tế Cộng đồng Canada do công ty dược phẩm Merck phát triển cho thấy vắcxin này có thể bảo vệ 100% và có thể thay đổi cách đối phó với dịch Ebola chết người này.

Ebola trở lại Liberia: thêm 2 ca nhiễm mới

TTO - Quan chức y tế Liberia mới đây đã xác nhận thêm hai ca nhiễm Ebola mới trong số 100 người tiếp xúc với nạn nhân Ebola vào cuối tuần trước.

​WB viện trợ thêm 650 triệu USD cho các nước "ổ dịch" Ebola

Ngân hàng Thế giới vừa cam kết sẽ viện trợ thêm 650 triệu USD trong vòng 12-18 tháng tới để hỗ trợ ba quốc gia Tây Phi Guinea, Sierra Leone và Liberia giải quyết các hệ quả từ dịch Ebola.

​Sắp tuyên bố hết dịch, Liberia lại có 1 người nhiễm Ebola

TTO - Hôm qua (20-3), Liberia cho biết đã phát hiện một ca nhiễm mới virus Ebola tại thủ đô nước này. Đây là ca nhiễm mới nhất sau gần 1 tháng không có thêm bệnh nhân nào tại đây.