Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Dịch COVID-19 làm lỡ kế hoạch đối thoại với dân Thủ Thiêm

14/09/2020 16:13 GMT+7

TTO - Tổng Thanh tra Chính phủ khẳng định sẽ sớm thực hiện phối hợp với bộ, ngành liên quan và TP.HCM đối thoại với dân Thủ Thiêm theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Dịch COVID-19 làm lỡ kế hoạch đối thoại với dân Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Cử tri quận 2 trao đổi với đại biểu Quốc hội Phan Nguyễn Như Khuê sau kỳ họp thứ 9 của Quốc hội - Ảnh: D.N.HÀ

Thông tin được Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái cho biết tại phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội (chiều 14-9) về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Ông Khái khẳng định trước đó Thanh tra Chính phủ đã thành lập tổ công tác phục vụ tổ chức đối thoại với người dân khu đô thị mới Thủ Thiêm, ban hành kế hoạch để phối hợp tổ chức thực hiện đối thoại theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Thời gian dự kiến cho cuộc đối thoại là ngày 6-8 vừa qua.

"Nhưng do dịch COVID-19 bùng phát trở lại, gây nguy cơ lây lan tại nhiều địa phương, trong đó có TP.HCM, nên Thanh tra Chính phủ đã trao đổi với các cơ quan hữu quan, thống nhất hoãn cuộc đối thoại với các công dân Thủ Thiêm và sẽ tổ chức trở lại ngay khi đủ điều kiện" - Tổng Thanh tra Chính phủ giải thích.

Cũng do tác động của dịch COVID-19, báo cáo của Chính phủ cho thấy tình hình khiếu nại, tố cáo diễn biến bớt "căng" hơn thời gian trước đó.

Về khiếu nại, so với năm 2019 giảm 5,8% số đơn và giảm 15,5% số vụ việc thuộc thẩm quyền. Số đơn khiếu nại về lĩnh vực đất đai tiếp tục chiếm đa số trong tổng số đơn khiếu nại (61,5%), trong đó tập trung chủ yếu vào việc thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư...

Ủy ban Tư pháp cũng đánh giá tình hình giải quyết khiếu nại, tố cáo trong năm qua có những chuyển biến tốt hơn so với các năm trước, số lượt người, số đoàn đông người đến khiếu nại, tố cáo cũng như số lượng vụ việc khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền đều giảm.

"Qua đó góp phần tạo bầu không khí phấn khởi chào mừng các ngày lễ trọng đại của đất nước, bảo đảm ổn định tình hình cho hoạt động Đại hội Đảng các cấp" - báo cáo thể hiện.

Thanh tra Chính phủ sẽ đối thoại với người dân Thủ Thiêm vào tháng 7 Thanh tra Chính phủ sẽ đối thoại với người dân Thủ Thiêm vào tháng 7

TTO - Người dân Thủ Thiêm tiếp tục kiến nghị các vấn đề liên quan đến khu đô thị mới Thủ Thiêm tại buổi tiếp xúc cử tri ngày 23-6.

LÊ KIÊN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận