Xe
07/02/2023 19:00 GMT+7

Đĩa phanh Toyota Land Cruiser có tan nát khi hứng đạn AK-47?

Hãng độ chuyên về xe bọc thép ở Nam Phi đã phát hành một video cho thấy điều gì sẽ xảy ra khi có người xả súng vào đĩa phanh Toyota Land Cruiser độ của hãng.

Đĩa phanh Toyota Land Cruiser có tan nát khi hứng đạn AK-47? - Ảnh 1.

Khẩu AK-47 được sử dụng và các kỹ sư dùng đĩa phanh của Toyota Land Cruiser để thử nghiệm chống đạn - Ảnh: SVI Engineering

Đĩa phanh được dùng để thử nghiệm là từ bán tải Toyota Land Cruiser 79, làm từ thép dập lỗ siêu nhỏ. 

Trong video, đĩa phanh này sẽ phải chống chịu sức mạnh đến từ viên đạn 7,62mm bắn ra từ một khẩu AK-47. Hình ảnh được quay lại nhờ máy ảnh Photron tốc độ cao, cho phép người xem chứng kiến “pha quay chậm” của quá trình thử nghiệm.

Trước khi bắn, Giám đốc phát triển kinh doanh của SVI Engineering Nicol Louw phỏng đoán: “Tôi cho rằng viên đạn có thể đi qua bề mặt thứ nhất, nhưng sẽ không thể xuyên thủng bề mặt sau”.

Trong video, có thể thấy viên đạn đã xuyên qua được bề mặt đầu tiên của đĩa phanh, nhưng đúng như Louw dự đoán, không thể xuyên qua được mặt phía sau, do sử dụng thép đục lỗ siêu nhỏ.

“Viên đạn của khẩu AK-47 đã bị dẹp ngay khi đi qua bề mặt thứ nhất, không đủ năng lượng để xuyên qua bề mặt thứ hai”, Louw cho hay.

Đĩa phanh Toyota Land Cruiser có tan nát khi hứng đạn AK-47? - Ảnh 3.
Đĩa phanh Toyota Land Cruiser có tan nát khi hứng đạn AK-47? - Ảnh 4.

Đĩa phanh sau khi bị bắn - Ảnh: SVI Engineering

Trong thời gian tới, SVI Engineering sẽ tiếp tục phát hành các video cho thấy sức mạnh của những chiếc xe bọc thép là như thế nào. Chủ tịch Benny Jiyane cho rằng điều này sẽ giúp khuyến khích ngay cả người thường cũng nên cân nhắc đầu tư vào xe bọc thép.

Đĩa phanh Toyota Land Cruiser có tan nát khi hứng đạn AK-47? - Ảnh 5.

SVI Engineering nổi tiếng với những chiếc xe bọc thép, từ “phổ thông” đến hạng nặng - Ảnh: SVI Engineering

SVI là hãng độ xe bọc thép nổi tiếng, từ BMW 7-Series chống đạn cho đến những cỗ máy hạng nặng như MAX 3. Mẫu xe mới nhất được xuất xưởng là Nissan Patrol bọc thép có khả năng chống lại các cuộc tấn công từ súng AK-47.

Các tấm thép bọc và kính dày gần 4cm. Tùy chọn bọc thép cho cả sàn, hệ thống khuếch đại âm thanh tăng cường cảnh báo hay bọc bảo vệ đầu xe.

Toyota Land Cruiser độ 6 bánh, bọc thép, có cả máy phóng tên lửa đánh chặnToyota Land Cruiser độ 6 bánh, bọc thép, có cả máy phóng tên lửa đánh chặn

Toyota Land Cruiser là dòng tên có độ bền bỉ khó tin và tuổi đời một số thế hệ cũng vì thế mà được kéo dài không ít.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên