Thứ 7, ngày 30 tháng 5 năm 2020

Địa ốc Alibaba không hợp tác với Sở Xây dựng

29/11/2017 16:42 GMT+7

TTO - Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (Địa ốc Alibaba) cố tình không hợp tác với lực lượng Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM khi được yêu cầu.

Địa ốc Alibaba không hợp tác với Sở Xây dựng - Ảnh 1.

Sở Xây dựng TP.HCM khẳng định việc Địa ốc Alibaba xưng là chủ đầu tư và thu tiền giữ chỗ của khách hàng là trái quy định pháp luật. Trong ảnh: Trụ sở của Địa ốc Alibaba - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Thông tin trên được ông Trương Công Nam - phó Chánh thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đưa ra tại hội thảo "Thị trường bất động sản – Đạo đức kinh doanh và trách nhiệm xã hội" do Hiệp hội Bất động sản TP.HCM tổ chức, ngày 29-11.

Ông Nam cho biết, dự án Tây Bắc Củ Chi là một phần của khu đô thị Tây Bắc Củ Chi (TP.HCM) đã được UBND TP phê duyệt quy hoạch phân khu 1/2000 từ năm 2013.

Qua kiểm tra xác minh, khu đất chưa được TP chấp thuận chủ đầu tư, chưa được phê duyệt quy hoạch 1/500 và chưa xây dựng hạ tầng kỹ thuật.

Dự án chưa được bồi thường giải phóng mặt bằng, và còn rất nhiều hộ dân sinh sống. Việc Địa ốc Alibaba xưng là chủ đầu tư và thu tiền giữ chỗ của khách hàng là trái quy định pháp luật.

Ngoài ra, theo ông Nam, Địa ốc Alibaba không chỉ vi phạm huy động vốn sai quy định đối với bất động sản hình thành trong tương lai theo Luật Kinh doanh bất động sản, mà còn vi phạm một số quy định khác.

Hiện Sở Xây dựng đang tập hợp hồ sơ và lấy ý kiến các sở, ngành để định khung xử lý sai phạm đối với Địa ốc Alibaba.

Hiện Sở Xây dựng cũng đang phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an TP.HCM, và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46), Bộ Công An vào cuộc để có hướng xử lý đối với Địa ốc Alibaba.

"Đây là thông tin chính thống cảnh báo cho người dân biết để thận trọng đối với hành vi của Địa ốc Alibaba", ông Nam nhấn mạnh.


TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận